Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại

Watermelon, Theo Helino 20:15 13/04/2019

Bức tường vàng, cầu thang vô cực, dãy ghế trắng và rất nhiều quán cà phê ở Đà Lạt là những nơi luôn quá tải vì lượng du khách check-in quá nhiều.

1 năm có 356 ngày thì người ta cũng có 365 cái cớ để kéo nhau lên Đà Lạt. Thành phố này có quá nhiều điều để "chiều lòng" tất cả mọi người: thời tiết mát mẻ, dễ chịu; đồ ăn ngon và cả những địa điểm xinh xắn để tha hồ chụp ảnh sống ảo.

Dịp lễ này, Đà Lạt chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tuy nhiên một sự thật mà bạn phải chấp nhận là chắc chắn, khó lòng có thể "ểnh ương", thư thả chụp ảnh check-in ở những địa điểm nổi tiếng mà mình đã "me" từ lâu. 

Lượng du khách quá đồng đồng nghĩa với việc rất nhiều địa điểm bị quả tải. Vì vậy, cảnh dòng người phải rồng rắn xếp hàng hay thậm chí ồn ào và nhốn nháo như một cái chợ để chụp được một tấm ảnh sống ảo cũng không phải hiếm gặp. Chưa kể, nhiều địa điểm thậm chí còn bị phá hoại hay đóng cửa không hẹn ngày trở lại vì sự thiếu ý thức của một số du khách. 

Đi du lịch thì ai cũng thích có ảnh đẹp mang về. Tuy nhiên với một số địa điểm, check-in quá nhiều sẽ làm mất đi sự yên tĩnh và nét đẹp vốn có của nơi đây. Vì thế, khi đi du lịch, hãy là một người chụp ảnh văn minh và lịch sự nhé!

1. Bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió

Bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió trong vòng 2 năm trở lại đây đã trở thành một "biểu tượng" mới của Đà Lạt mà ai đến cũng sẽ có một tấm ảnh check-in. Đến đây, bạn rất dễ bắt gặp cảnh từng đoàn người rồng rắn xếp hàng để có thể chụp 1 tấm ảnh kỉ niệm. 

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 1.

Để có được bức ảnh như ý, nhiều bạn trẻ đã đứng ra lòng đường để chụp ảnh

Vì nằm ở ngay trung tâm của khu Hoà Bình - nơi có lượng xe lưu thông rất lớn nên việc các bạn trẻ tụ tập và đứng cả ra đường để chụp ảnh đã ít nhiều ảnh hưởng đến giao thông chung. Bên cạnh đó, vì quá nổi tiếng nên bức tường đã năm lần bảy lượt bị vẽ bậy khiến dân tình vô cùng bức xúc. Hết lần này đến lần khác cửa tiệm đã phải sơn lại tường khiến dân tình chỉ còn biết thở dài vì những bạn trẻ thiếu ý thức.

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 2.

Chờ đợi để đến lượt

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 3.

Bức tường nhiều lần bị vẽ bậy

2. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Nằm trên một ngọn đồi đẹp nhất nhì Đà Lạt, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nổi tiếng là "trường Đại học được check-in nhiều nhất cả nước". Tuy nhiên mới đây, Ban giám hiệu nhà trường đã chính thức thông báo quyết định ngưng cho du khách vào tham quan khuôn viên trường. Thông tin này đang khiến dân tình tiếc nuối vô cùng.

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 4.

Một địa điểm check-in đẹp không còn cho du khách tham quan (@hey.yupitty)

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 5.

Dân tình vô cùng tiếc nuối (@duynguyen.ngoc)

Theo đó, vào ngày 10/4/ 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt thông báo quyết định tạm ngưng việc cho du khách vào tham quan trường bắt đầu từ ngày 12/4/2019 trở đi. Cụ thể, lí do tạm ngưng nhận khách tham quan là để đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh cảnh quan trường học. 

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 6.

@kieutrinhxiu

3. Dãy ghế trắng ở Nhà thiếu nhi Đà Lạt

Kể từ khi được giới trẻ khai quật ra vào cuối năm 2015, khán đài của sân khấu ngoài trời với dãy ghế trắng này đã trở thành điểm đến không thể thiếu trong danh sách của mọi chuyến ghé thăm Đà Lạt. Ở đây có không gian ngoài trời sáng sủa, background chụp ảnh thì đẹp thôi rồi, đã vậy lại còn hoàn toàn miễn phí vé vào cửa nữa chứ - hỏi sao không ùn ùn người kéo đến!

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 7.

Hàng ghế ảo diệu từng là điểm check-in thần thánh

Tuy nhiên vào đầu năm 2018, toàn bộ khu vực của sân khấu ngoài trời cùng dãy ghế trắng đã bị đóng cửa. Nhiều bạn trẻ do không biết nên đã kéo đến rồi tiếc nuối quay về. Một số bạn khác thì xin phép bảo vệ cho vào nhưng không được phép.

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 8.

Nhiều người tiếc nuối vì hàng ghế đã đóng cửa không hẹn ngày trở lại từ tháng 1/2018

Bảo vệ ở khu vực này cho biết khu vực này đã bị đóng cửa vì đã có nhiều bạn đến đây và thản nhiên leo trèo, chạy nhảy làm hư hỏng nhiều ghế. Một số gia đình, nhóm bạn thì lại vào đây ăn uống, nhậu nhẹt rồi xả rác bừa bãi, ảnh hưởng đến vệ sinh không gian sinh hoạt chung.

Hiện tại, dãy ghế này vẫn tiếp tục bị đóng cửa và chưa có dấu hiệu sẽ được tham quan trở lại.

4. Nấc thang lên thiên đường

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 9.

Rồng rắng xếp hàng chờ check-in

"Nấc thang lên thiên đường" là điểm đến mới toanh ở Đà Lạt đang hot rần rần trên MXH. Nhờ hiệu ứng thị giác, chiếc cầu thang trắng có được vẻ "vô cực" trông khá ảo diệu và lung linh khi lên hình. Vậy nên, không lạ gì khi dân tình đổ xô đến đây với mong muốn check-in cùng một tấm ảnh "để đời".

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 10.
Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 11.

Lên hình ảo diệu là thế nên chiếc cầu thang này nhanh chóng thu hút rất nhiều du khách tham quan và chụp ảnh. Để có được 1,2 phút chụp ảnh, bạn sẽ phải rồng rắn xếp hàng khá lâu. Với lũ lượt dòng người đang chờ thì chắc chắn, không ai có thể vui vẻ hay thoái mái tạo dáng và chụp hình được đâu!

5. Những quán cà phê nổi tiếng

Những quán cà phê lâu đời ở Đà Lạt như Tùng hay những quán cà phê khá mới mẻ như Still, Túi mơ to, tiệm cà phê tháng 3... đều trong tình trạng quá tải du khách. Đến Still hay Túi mơ to trong ngày bình thường chưa chưa kể lễ, bạn sẽ choáng ngợp bởi cảnh 1 mét vuông cả chục người check-in.

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 12.

Still cà phê có rất nhiều góc sống ảo nên ai cũng thích chụp ảnh (@hoajuly)

Những địa điểm check-in bị quá tải ở Đà Lạt: Nơi bị phá hoại tận 3-4 lần, nơi đóng cửa không hẹn ngày trở lại - Ảnh 13.

Ở một quán cà phê khác, đúng kiểu 1m2 có chục người check-in (@__cafesuada)

Dẫu biết ai cũng muốn ghi lại kỉ niệm ở một bối cảnh xinh lung linh nhưng mà, việc chen chúc chụp ảnh sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều du khách đến để thưởng thức không gian và cà phê.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm