Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đã bị ngộ độc nấm mốc mà bạn không nên chủ quan xem thường

Gà, Theo Helino 15:35 28/10/2018

Khi đã tiếp xúc với nấm mốc thì cơ thể bạn có thể gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại.

Nếu để cơ thể bạn tiếp xúc với môi trường có nấm mốc thì nó có thể kéo theo hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại. Do một số độc tố từ nấm mốc có thể dẫn đến tình trạng rối loạn thể chất và gây ảnh hưởng tinh thần nghiêm trọng. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đã bị ngộ độc nấm mốc, cần chủ động đi khám để được chữa trị kịp thời.

Ho quá nhiều

Không phải tất cả mọi người tiếp xúc với nấm mốc đều ho, nhưng với một số người bị rối loạn hệ hô hấp hoặc hệ miễn dịch thì nguy cơ cao bị ho khi tiếp xúc với nấm mốc là rất lớn.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đã bị ngộ độc nấm mốc mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 1.

Thường xuyên đau nhức đầu

Đây được xem là một trong những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên khi cơ thể nhiễm độc tính từ nấm mốc. Do khi làm việc hoặc ngồi trong không gian có vi khuẩn nấm mốc thì việc hít thở vào sẽ làm lây nhiễm nấm mốc, từ đó khiến bạn gặp phải những cơn đau đầu, choáng váng.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đã bị ngộ độc nấm mốc mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 2.

Chảy nước mắt, ngứa mắt

Một dấu hiệu khác của tình trạng ngộ độc nấm mốc là hiện tượng chảy nước mắt, ngứa mắt. Độc tố từ nấm mốc có trong không khí sẽ dễ dàng xâm nhập vào mắt của bạn. Do vậy, khi nó tiếp xúc với các tế bào trong mắt sẽ khiến mắt bạn bị chảy nước và có cảm giác cộm ngứa, khó chịu.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đã bị ngộ độc nấm mốc mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 3.

Nổi phát ban

Các bào tử trong nấm mốc độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể của bạn thông qua các lỗ chân lông trên da. Do hệ miễn dịch sẽ phản ứng với nấm mốc và gây ra tình trạng phát ban. Hiện tượng phát ban có thể gây ngứa, trầy xước da, thậm chí còn làm tăng cao nguy cơ nhiễm trùng da.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đã bị ngộ độc nấm mốc mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 4.

Gặp vấn đề tiêu hóa

Việc tiếp xúc thường xuyên với nấm mốc còn có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa. Do hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi độc tính từ nấm mốc nên khi bạn hít phải các chất độc hại như mycotoxins thì cơ thể cũng bị lây nhiễm. Mycotoxins còn có thể được hấp thu qua da nên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa.

Đau nhức khớp

Nếu ngôi nhà của bạn ẩn chứa nhiều nấm mốc độc hại thì bạn còn có thể gặp phải tình trạng đau nhức khớp. Cơn đau thường giống như viêm khớp dạng thấp hoặc đau cơ xơ hóa nên bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đã bị ngộ độc nấm mốc mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 6.

Gặp vấn đề về giấc ngủ

Ngoài những vấn đề trên, bạn còn có thể gặp phải tình trạng rối loạn giấc ngủ, từ đó gây căng thẳng, lo âu. Bên cạnh đó, độc tính từ nấm mốc còn ảnh hưởng tới đường mũi nên gây kích ứng và viêm nhiễm. Chính điều này cũng làm cản trở giấc ngủ và khiến bạn thường xuyên bị mất ngủ.

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đã bị ngộ độc nấm mốc mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 7.

Nguồn: Top 10 Home Remedies

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm