Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:14 15/07/2020

Những người này đều là thực tập sinh của SM Entertainment, nhưng vì nhiều lý do mà họ đã rời công ty, thậm chí là từ bỏ ước mơ làm idol.

Rất nhiều idol đã thực tập ở các công ty khác nhau trước khi chính thức debut. Có những trường hợp rời đi không phải vì thiếu năng lực hay bị đánh trượt mà là do họ muốn tìm nơi phù hợp hơn với bản thân. 

Dưới đây là 18 thực tập sinh đình đám 1 thời của SM Entertainment. Rất nhiều cựu trainee của công ty này giờ đây đã thành idol nổi tiếng, nhưng cũng có người từ bỏ ước mơ ban đầu và hoạt động ở lĩnh vực mới.

G-Dragon (BIGBANG)

G-Dragon là trưởng nhóm kiêm main rapper của BIGBANG. Anh còn nổi tiếng với vai trò nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang kiêm influencer, và những điều này nam idol đều đạt được khi hoạt động dưới trướng YG.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

G-Dragon từng thực tập 5 năm ở SM trước khi đầu quân cho YG

Thế nhưng trước khi gia nhập YG thì G-Dragon đã dành tới 5 năm thực tập tại SM Entertainment với sở trường là vũ đạo. Sau đó nam idol nảy sinh tình yêu với thể loại Hip-hop và chuyển sang YG Entertainment để được đào tạo về rap. Tổng cộng G-Dragon làm trainee đến… 11 năm – con số kỉ lục với idol Kpop trước khi debut với BIGBANG vào năm 2006.

Quá khứ khi còn là trainee của G-Dragon

Woojin (cựu thành viên Stray Kids)

Woojin tiết lộ mình từng thực tập tại SM khi tranh tài tại show sống còn Stray Kids của JYP vào năm 2017. Anh chơi thân với Jungwoo (NCT 127) vì cả hai trở thành bạn bè từ khi còn là trainee.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 3.

Woojin từng thực tập ở SM trước khi debut trong Stray Kids

Dù vậy, cơ duyên đã đưa Woojin tới JYP và cuối cùng nam idol góp mặt trong đội hình của Stray Kids – nhóm nhạc thành lập sau chương trình, qua đó chính thức debut vào năm 2018. Tuy nhiên Woojin đã đột ngột rời nhóm vào cuối năm 2017 và theo suy đoán của fan, nhiều khả năng anh đã bị đuổi vì vi phạm quy định của công ty.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 4.

Fan từng bắt gặp Woojin và Jungwoo (NCT 127) gặp nhau khi chưa debut

Yeonjung (WJSN)

Yeonjung thành danh với vai trò main vocal của I.O.I – nhóm nhạc hình thành sau show sống còn Produce 101. Khi I.O.I tan rã, cô debut cùng WJSN và tiếp tục đảm nhận vị trí giọng ca chính.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 5.

Yeonjung là trainee của SM nhưng sau đó cô chuyển sang Starship

Thế nhưng ít người biết rằng Yeonjung vốn là cựu thực tập sinh của SM. Nhờ thực tập tại công ty này trước khi chuyển sang Starship Entertainment mà cô đã có tình bạn đẹp với Yeri (Red Velvet).

Lami

Lami là 1 trong thực tập sinh nổi tiếng nhất của SM, cô thậm chí còn được kì vọng sẽ trở thành visual của girlgroup thế hệ kế tiếp. Cô nàng sinh năm 2003 được giới thiệu trong đội hình SMROOKIES vào năm 2013, khi ấy Lami mới 10 tuổi nhưng đã có nhan sắc nổi bật nên nhiều người cho rằng kiểu gì nữ trainee này cũng có "suất" debut.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 6.

Lami từng được cho là "át chủ bài" trong girlgroup mới của SM

Thế nhưng rất nhiều bằng chứng cho thấy Lami đã rời SM vào đầu năm 2019, dù công ty chưa một lần lên tiếng xác nhận. Có tin là SM chuẩn bị ra mắt nhóm nữ mới trong năm nay, do đó nếu Lami không bị loại thì cô cũng chủ động rời công ty để theo đuổi kế hoạch của riêng mình. Hiện tại Lami đã mở Instagram cá nhân, do đó không ai biết cô có tiếp tục làm trainee ở công ty khác hay không.

Lami đã không thể trở thành visual thế hệ mới của SM như nhiều người kì vọng

Koeun

Koeun cũng là 1 trong những thực tập sinh nổi tiếng được giới thiệu qua dự án SMROOKIES và là người lớn tuổi nhất trong số các nữ trainee ở công ty. Cô gia nhập SM vào năm 2011 và dành 9 năm thanh xuân để thực tập tại đây.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 8.

Koeun thực tập tới 9 năm tại SM

Dù SM chưa xác nhận nhưng dường như Koeun đã rời đi vì không được chọn vào đội hình nhóm nữ sắp ra mắt. Giống Lami, Koeun đã mở Instagram cá nhân, tuy nhiên không ai biết hiện cô đang ở đâu và làm gì.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 9.

Koeun và Lami chụp ảnh chung sau ngày rời SM

Seo Herin

Seo Herin được giới thiệu qua dự án SMROOKIES vào năm 2015. Năm 2017, nữ trainee bất ngờ xuất hiện tại show sống còn "Idol School" (chương trình tìm ra thành viên nhóm fromis_9) nhưng không thể lọt vào đội hình debut.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 10.

Herin từng đi thi "Idol School" sau ngày rời SM

Sau đó Seo Herin đã rời ngành giải trí, trở về Anh Quốc để tiếp tục học tập. Cô là 1 trong những cựu thực tập sinh SM vẫn giữ tình bạn thân thiết với Yeri (Red Velvet) và cả 2 vẫn gặp nhau khi có dịp.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 11.

Herin lột xác với hình tượng sexy sau ngày từ bỏ cuộc sống thực tập sinh

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 12.

Cô vẫn giữ tình bạn thân thiết với Yeri (Red Velvet)

Hansol (New Kidd)

Ji Hansol được SM giới thiệu qua dự án SMROOKIES vào năm 2013 và ai cũng nghĩ anh sẽ debut cùng NCT. Thế nhưng không lâu trước ngày NCT debut thì nam trainee này rời công ty và gia nhập J-Flo Entertainment.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 13.

Hansol từng được cho là "chắc suất" debut trong NCT

Sau đó Hansol tìm kiếm cơ hội ở show "cứu vớt" idol The Unit và lọt vào đội hình nhóm nhạc dự án UNB. Đáng tiếc là boygroup này không thành công như mong đợi. Sau ngày UNB tan rã, Hansol ra mắt trong nhóm New Kidd của J-Flo. Anh là thành viên lớn tuổi nhất kiêm main dancer của nhóm.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 14.

Hansol debut trong New Kidd sau ngày UNB tan rã

Mới đây, Hansol khiến các fan lo lắng khi cùng 2 thành viên khác mất tích bí ẩn. Người hâm mộ nhận ra rằng họ không xuất hiện trong các bài đăng Twitter và video YouTube của New Kidd. Sau khi gây sức ép công ty mới thừa nhận 1 số thành viên phải nhập viện nhưng lại không thông báo cụ thể là ai.

Qua Instagram của Hansol, fan còn nhận ra rằng J-Flo Entertainment tìm cách đăng lại những hình chụp Hansol từ tháng 1 để giả vờ đây là hình ảnh trong thời gian gần đây của anh. Hansol và 2 đồng đội là Jann và Seungchan đã bặt vô âm tín từ khi nhập viện, không có tin tức của họ kể từ tháng 4, do đó fan vô cùng hoang mang, không hiểu chuyện gì đã xảy ra với 3 thành viên này.  

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 15.

Công ty đăng lại ảnh cũ của Hansol lên Instagram còn "chính chủ" vẫn biến mất bí ẩn

Nana và Wooyeon (wooh!ah!)

wooh!ah! là nhóm nữ tân binh vừa debut vào ngày 15/5 vừa qua. 2 thành viên Nana và Wooyeon đều là cựu thực tập sinh của SM, tuy nhiên họ đã rời công ty này để chuyển sang NV Entertainment.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 16.

Nana...

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 17.

... và Wooyeon đều từng là trainee của SM

Dahyun (Rocket Punch)

Nhiều thông tin cho biết Dahyun từng có thời gian thực tập ở SM trước khi đầu quân cho Woollim Entertainment vào năm 2017. Năm 2019, cô debut trong girlgroup Rocket Punch và là em út của nhóm.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 18.

Sau ngày rời SM, Dahyun...

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 19.

... debut trong Rocket Punch vào năm 2019

Jihan (Weeekly)

Thành viên nhóm nữ mới của PlayM Entertainment cũng từng là cựu thực tập sinh của SM. Không rõ cô thực tập trong bao nhiêu năm hay rời đi từ bao giờ, chỉ biết là Jihan chính thức debut cùng Weeekly vào tháng 6/2020.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 20.

Jihan

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 21.

Weeekly

Gong Seungyeon

Dù Gong Seungyeon là diễn viên tương đối tiếng tăm nhưng đa phần fan Kpop biết tới cô với tư cách chị gái của Jeongyeon (TWICE). Nhiều người không biết rằng trước khi chuyển sang nghiệp diễn thì cô vốn là trainee được đào tạo để ra mắt trong nhóm nhạc idol.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 22.

Chị gái của Jeongyeon từng là cựu trainee của SM

Khi còn ở SM, Gong Seungyeon từng thực tập chung với EXO và Red Velvet. Cô rời công ty vào năm 2012, sau đó gia nhập BH Entertainment và trở thành diễn viên.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 23.

Hiện giờ Gong Seungyeon đang quảng bá với vai trò diễn viên

Park Jungyeon

Park Jungyeon cũng nằm trong danh sách các trainee đình đám. Cô nhận được sự quan tâm lớn khi là con gái của danh ca Park Hak Ki và từng đóng trong phim ngắn "Love Yourself: Highlight Reel" của BTS.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 24.

Park Jungyeon đóng trong phim ngắn của BTS

Ai cũng nghĩ Park Jungyeon là ứng cử viên tiềm năng cho girlgroup mới của SM cùng Lami và Koeun, thế nhưng nữ thực tập sinh này đã rời SM vào năm 2019. Cô kí hợp đồng với KeyEast Entertainment – công ty chuyên quản lý diễn viên nên nhiều khả năng từ giờ Park Jungyeon sẽ chuyển sang nghiệp diễn.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 25.

Park Jungyeon chuyển hướng sang làm diễn viên

Soyeon (T-ARA)

Trước khi trở thành giọng ca chính của T-ARA thì Soyeon đã là thực tập sinh của SM. Cô là 1 trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí thành viên SNSD, nhiều người còn nghĩ nữ idol sẽ là leader và main vocal của nhóm.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 26.

Soyeon từng là thành viên "hụt" của SNSD

Tuy nhiên Soyeon đã không thể debut với SNSD và rời SM không lâu sau đó. Cuối cùng cô gia nhập MBK Entertainment và gây dựng sự nghiệp cùng T-ARA vào năm 2009.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 27.

Soyeon trở thành main vocal của T-ARA vào năm 2009

Junhyuk và Timoteo (HOTSHOT)

Trước khi debut trong đội hình HOTSHOT thì Junhyuk và Timoteo cùng nhau làm trainee ở SM Entertainment. Timoteo nổi tiếng vì tình bạn với Taemin (SHINee) và Kai (EXO), tuy nhiên anh và Junhyuk đều thực tập với vị trí vocalist ở công ty này.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 28.

Junhyuk và Timoteo thực tập cùng nhau tại SM

Sau đó cả hai đều rời SM và chuyển sang Star Crew Entertainment. Họ trở thành thành viên HOTSHOT vào năm 2014.

Jiho (PENTAGON)

Jiho cũng gia nhập đội ngũ cựu trainee lừng danh của SM Entertainment. Anh vốn debut với nghệ danh Jino trong dự án SM The Ballad của SM vào năm 2010 bên cạnh các idol tiếng tăm như Jonghyun (SHINee), Kyuhyun (Super Junior) và Jay Kim (TRAX).

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 29.

Jinho từng debut trong nhóm dự án của SM và suýt trở thành 1 phần của EXO

Jinho còn được cho là suýt chút nữa đã trở thành 1 "mẩu" của EXO, tuy nhiên anh đã không thể debut cùng họ. Sau khi rời SM, nam idol gia nhập Cube Entertainment và debut với PENTAGON vào năm 2016. Jinho đảm nhận vị trí main vocal kiêm anh cả của nhóm.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 30.

Jinho và các thành viên SM The Ballad

Park Jihoon (cựu thành viên Wanna One)

Khi Park Jihoon tham gia show sống còn Produce 101 mùa 2, anh tiết lộ mình từng là thực tập sinh tại SM và Fantagio trước khi chuyển sang Maroo Entertainment. Kĩ năng biểu diễn và visual long lanh đã giúp Jihoon lọt vào đội hình Wanna One - nhóm chiến thắng của chương trình.

Sau ngày Wanna One tan rã, Park Jihoon trở thành ca sĩ solo và tương đối thành công trong vai trò mới.

Những cựu trainee đình đám của SM: G-Dragon “dứt áo” sang YG sau 5 năm, thành viên “hụt” của NCT debut 2 lần vẫn lận đận, mất tích bí ẩn - Ảnh 31.

Jihoon từng là thực tập sinh của SM trước khi gia nhập Maroo Entertainment và đi thi Produce 101

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm