Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến

Banana, Theo Tổ quốc 14:20 11/02/2020

Ước mơ của biết bao tín đồ du lịch chính là sở hữu trọn bộ những con dấu hiếm hoi và xinh đẹp này trong cuốn hộ chiếu của mình đó!

Sưu tầm tiền, tem hay đồ cổ vốn đã quá quen thuộc rồi có phải không? Vậy đã bao giờ bạn nghe qua bộ môn sưu tầm con dấu hộ chiếu khi đi du lịch chưa? Sở hữu những con dấu nhập cảnh đầy màu sắc và hình thù đóng trên cuốn hộ chiếu được xem là một trong những ước mơ của nhiều travel blogger nổi tiếng cũng như các tín đồ xê dịch trên khắp thế giới. Mỗi con dấu sẽ cho bạn biết về một biểu tượng, công trình ấn tượng hay một điều gì đó về điểm đến trong hành trình khám phá của mình.

Dưới đây chính là những con dấu hộ chiếu mà bất cứ tín đồ du lịch nào cũng mong muốn sở hữu trong quyển hộ chiếu của mình.

1. Nam Cực

Dù không phải là 1 quốc gia cụ thể, nhưng Nam Cực hiện nay được quản lý bởi hơn 50 quốc gia khác nhau thông qua các trạm nghiên cứu. Du khách có thể xin được 1 con dấu của châu lục này tại 1 trong các trạm nghiên cứu được đặt tại đây. Mỗi trạm sẽ có 1 con dấu khác nhau, ví dụ như hình chú chim cánh cụt, cá voi sát thủ hay hình lãnh thổ cực nam Amundsen-Scott.

2. Triều Tiên

Trên thực tế, mỗi năm Triều Tiên chỉ tiếp nhận một lượng khách du lịch giới, và thông thường du khách phải đặt tour từ ít nhất 6 – 8 tuần qua các công ty du lịch được chính phủ kiểm soát, đồng thời phải được điều hành bởi các hướng dẫn viên người Triều Tiên. Chính vì vậy, con dấu hộ chiếu Triều Tiên cũng được đánh giá là rất hiếm hoi và khó khăn để có được.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 2.

3. Machu Picchu, Peru

Quần thể di tích Machu Picchu từng được UNESCO công nhận là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới. Trước khi đến đây, du khách sẽ phải đi qua Inca Trail, tại đây có một văn phòng nhỏ nơi đóng dấu hộ chiếu của thành phố cổ này. Chi phí xin cấp con dấu đã được tính vào vé tham quan.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 3.

4. Llanfairpwllgwyngyll-gogerychwyrndrobwll-llantysilio-gogogoch, xứ Wales, Vương quốc Anh

Vâng, bạn không nhìn lầm đâu, đây hoàn toàn không phải là một lỗi đánh máy. Với 58 ký tự, ngôi làng nằm tại xứ Wales này có cái tên dài nhất tại châu Âu và dài thứ 2 trên thế giới. Du khách có thể xin đóng con dấu với tên của ngôi làng tại cửa hàng James Pringle Weavers. Đến đây, bạn sẽ được đóng 1 con dấu có hình ảnh con rồng đỏ - biểu tượng của xứ Wales, với cái tên siêu dài của ngôi làng bao xung quanh.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 4.

5. Đảo Aruba

Con dấu của quốc đảo nhỏ bé này có logo tên nước kèm hình ngôi sao quốc kỳ phía trên, trong khi bên dưới lại được đề dòng chữ "One Happy Island" (hòn đảo vui vẻ). Đây cũng là điều rất dễ thương khiến du khách quốc tế ao ước có được con dấu này.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 5.

6. Seychelles

Thiết kế in trên con dấu hộ chiếu của quần đảo Ấn Độ Dương này mô phỏng hình dạng một loại hạt khổng lồ của loài cọ dừa chỉ mọc trên đảo có tên là "coco de mer". Chắc chắn thoạt nhìn qua bức hình, sẽ chẳng ai đoán được đây là hạt cọ đâu nhỉ?

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 6.

7. Tristan da Cunha, Nam Đại Tây Dương

Hòn đảo nằm tại nam Đại Tây Dương này được coi là một trong những nơi xa xôi hẻo lánh nhất trên thế giới. Vì không có sân bay nên nếu muốn tới đây, du khách phải đi tàu trong khoảng 5 ngày từ điểm gần nhất tại Nam Phi trước khi có thể lên đảo và lấy được con dấu.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 7.

8. Monaco

Quốc gia châu Âu sở hữu con dấu hộ chiếu in hình chiếc áo choàng đỏ quý phái, quyền lực hiếm hoi trên thế giới, được cho là lấy cảm hứng từ một cuộc chinh phạt vào năm 1297 bởi François Grimaldi. Bạn có thể lấy con dấu này từ văn phòng du lịch với một khoản phí nhất định.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 8.

9. Cộng hòa San Marino

Cộng Hòa San Marino, tên chính thức là Cộng Hòa Đại bình yên San Marino là quốc gia nhỏ thứ 5 trên thế giới và nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Ý. Đối với công dân châu Âu, con dấu nhập cảnh sẽ được cấp với chi phí 2,5 Euro kèm theo 1 con tem của đất nước này.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 9.

10. Quần đảo Cayman

Không quá khó để xin được con dấu của vùng đất này. Tuy nhiên điều khiến nó trở nên đáng giá chính là hình ảnh ngài rùa Cayman, được Suzy Soto thiết kế vào năm 1963 và được sử dụng trên con dấu đến ngày nay.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 10.

11. Mauritius, Ấn Độ Dương

Đến quốc đảo Ấn Độ Dương này, cuốn hộ chiếu của du khách sẽ được in hình chú chim dodo. Đây là một loài chim không biết bay đặc hữu của hòn đảo nhiệt đới Mauritius, nhưng đã tuyệt chủng từ thế kỷ 17.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 11.

12. El Fin del Mundo, Ushuaia, Argentina

El Fin del Mundo, Ushuaia là một thị trấn lộng gió ở miền nam Argentina - nơi có cả núi, sông, biển tổng hòa đẹp như một bức tranh. Bạn có thể ghé thăm trung tâm thông tin du lịch bên sông của Ushuaia để đóng con dấu này vào hộ chiếu của mình.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 12.

13. Saba

Dấu hộ chiếu của hòn đảo Caribbean yên bình này in hình những cây cọ biểu tượng của vùng đất. Du khách muốn đến đây phải bay từ vùng Sint Maarten lân cận và hạ cánh ngoạn mục trên một vách đá nhỏ ở đỉnh núi.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 13.

14. Ciudad Mitad del Mundo, Quito, Ecuador

Ciudad del Mundo Mitad là nơi có đường xích đạo hiếm hoi đi qua ở Ecuador. Tại đây xây cả bảo tàng Dân tộc học và một kim tự tháp để đánh dấu đường xích đạo. Du khách có thể đóng 1 con dấu với hình ảnh mô phỏng tượng đài này khi mua vé tham quan bảo tàng.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 14.

15. Churchill, Canada

Biểu tượng hình chú gấu Bắc Cực vô cùng đáng yêu này là dấu hộ chiếu của vùng Churchill (Canada). Đây là nơi hiếm hoi trên thế giới có cả gấu Bắc Cực và con người cùng chung sống với nhau. Mọi người có thể xin được con dấu này khi ghé thăm Bưu điện trung tâm Churchill.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 15.

16. Greenland

Là một đất nước tự trị nằm trong Đan Mạch, Greenland dường như bị cô lập và khá khó đi du lịch bởi quy trình xin visa và cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế, con dấu hộ chiếu của quốc gia này cũng không dễ dàng mà có được.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 16.

17. Cộng hoà Dominican

Quốc gia này sở hữu con dấu nhập cảnh vô cùng đặc biệt, với đường viền đặc trưng xung quanh cùng quốc huy của vùng Caribbean. Khẩu hiệu được in trên con dấu là: Dios, Patria, Libertad (Thần, Quê hương, Tự do).

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 17.

18. Liechtenstein

Liechtenstein là một quốc gia miền núi ở châu Âu, nổi tiếng với con dấu hộ chiếu in hình chiếc vương miện màu đỏ quyền lực. Du khách có thể xin đóng con dấu hộ chiếu này tại văn phòng du lịch nằm giữa bang St. Gallen của Thụy Sĩ và tỉnh Vorarlberg của Áo.

Những con dấu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới du khách nào cũng muốn sở hữu, có nơi còn cực kỳ khó đặt chân đến - Ảnh 18.

Nguồn: Travel + Leisure, Atlasandboots, Love Exploring

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm