Những chi phí khổng lồ của các công ty giải trí khi thành lập nhóm nhạc nữ Kpop

Hà Linh, Theo VTV News 11:59 29/12/2022

So với các thế hệ thần tượng Kpop trước đây, những nhóm nhạc nữ thời đại mới đều đang được đầu tư một cách kĩ lưỡng và chỉn chu nhất để ra mắt trước công chúng.

Trong 25 năm qua, vị thế của Kpop đã tăng lên đáng kể và lan rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu. Cùng với điều này, tầm ảnh hưởng của những nhóm nhạc nữ Kpop cũng thay đổi theo năm tháng.

Sự thay đổi này bắt đầu xuất hiện ở các nhóm nhạc nữ thế hệ ba khi TWICE trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên có doanh số album triệu bản và BLACKPINK là nhóm nhạc có nhiều người theo dõi nhất trên YouTube. Sự tăng trưởng của thị trường nhóm nhạc nữ đã trở thành cơ hội để các công ty đánh giá lại mức đầu tư và lợi nhuận khi tạo ra các nhóm nữ sau này.

Những chi phí khổng lồ của các công ty giải trí khi thành lập nhóm nhạc nữ Kpop - Ảnh 2.

(Ảnh: JYP Entertainment)

Những chi phí khổng lồ của các công ty giải trí khi thành lập nhóm nhạc nữ Kpop - Ảnh 3.

Sự thành công của TWICE và BLACKPINK đã khiến các công ty giải trí xem xét và tập trung đầu tư cho các nhóm nhạc nữ Kpop nhiều hơn (Ảnh: YG Entertainment)

Những người trong ngành tiết lộ rằng ngân sách dành cho các nhóm nhạc mới ra mắt đã tăng gấp 2 đến 3 lần so với năm 2015. Nhà sản xuất Rado của nhóm STAYC cho biết để thành lập một nhóm nhạc nữ trong thời đại ngày nay, các công ty sẽ phải tốn ít nhất là 1,5 triệu USD. Công ty giải trí Fantagio cũng tuyên vào vào năm ngoái rằng họ sẽ đầu tư khoảng 2,5 triệu USD cho việc thúc đấy các nhóm nhạc nữ mới.

Với công ty giải trí lớn như SM Entertainment, số tiền chi phí ban đầu để đầu tư cho nhóm nhạc nữ còn cao hơn nữa. Theo ước tính, phía SM đã đầu tư 3,9 triệu USD cho việc ra mắt "tân binh khủng long" aespa. Một trong những khoản tiền tốn kém nhất là nhằm xây dựng và sản xuất hình ảnh đại diện kĩ thuật số (hình ảnh "ảo") cho cả 4 thành viên. Kèm theo đó, SM cũng tạo ra những video âm nhạc vô cùng chất lượng, thậm chí là có yếu tố điện ảnh.

Những chi phí khổng lồ của các công ty giải trí khi thành lập nhóm nhạc nữ Kpop - Ảnh 4.

aespa được SM Entertainment đầu tư khủng khi làm nhóm nhạc thần tượng đầu tiên có phiên bản kĩ thuật số (Ảnh: SM Entertainment)

Theo JoongAng News, chi phí đào tạo và duy trì các nhóm nhạc nữ rơi vào khoảng 235.000 USD, chi phí sản xuất album là 2 triệu USD, chi phí thuê nhân viên là 103.000 USD, chi phí phòng tập là 75.000 USD và chi phí kí túc xá là 65.000 USD. Tổng cộng là khoảng 2,4 triệu USD nhưng đây chỉ là mức chi phí cho 3 năm đầu tiên thành lập một nhóm nhạc nữ mà thôi.

Theo Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm