Những cách chế biến tốt nhất đối với một quả trứng

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 21:26 10/04/2017

Không phải cứ nấu lên là được! Với một quả trứng, chế biến thế nào để vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng là cả một vấn đề.

1. Ăn trứng... sống

Những cách chế biến tốt nhất đối với một quả trứng - Ảnh 1.

Bạn đã từng thấy người ta ăn trứng trực tiếp ngay từ quả. Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng sự thật thì, việc làm chín trứng sẽ khiến trứng mất đi một số chất dinh dưỡng. Thế nên, nếu đảm bảo về nguồn gốc của trứng, các bạn có thể ăn sống để giữ được nhiều chất có lợi nhất.


2. Trứng chần

Những cách chế biến tốt nhất đối với một quả trứng - Ảnh 4.

Trứng chần, hoặc làm chín nhanh trong nước nóng (khác trứng luộc) cũng rất tốt bởi trứng chưa chín hẳn và nó vẫn giữ được những chất quan trọng trong phần lòng đào.


3. Luộc

Những cách chế biến tốt nhất đối với một quả trứng - Ảnh 7.

Đây gần như là cách chế biến trứng lành mạnh nhất mà không làm nó mất đi hương vị và các chất dinh dưỡng. Các bạn nên luộc vừa phải, giữ lại lòng đào thì sẽ tốt hơn.


4. Trứng khuấy

Những cách chế biến tốt nhất đối với một quả trứng - Ảnh 9.

Đây là món trứng sữa được làm bằng cách khuấy đều sữa tươi vào trứng, đổ vào chảo nóng, quậy liên hồi đến khi chín tới. Nếu muốn giảm độ béo, bạn có thể thay thế sữa bằng nước.

Nguồn: thisisinsider