Bạn đã từng thấy người ta ăn trứng trực tiếp ngay từ quả. Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng sự thật thì, việc làm chín trứng sẽ khiến trứng mất đi một số chất dinh dưỡng. Thế nên, nếu đảm bảo về nguồn gốc của trứng, các bạn có thể ăn sống để giữ được nhiều chất có lợi nhất.
Trứng chần, hoặc làm chín nhanh trong nước nóng (khác trứng luộc) cũng rất tốt bởi trứng chưa chín hẳn và nó vẫn giữ được những chất quan trọng trong phần lòng đào.
Đây gần như là cách chế biến trứng lành mạnh nhất mà không làm nó mất đi hương vị và các chất dinh dưỡng. Các bạn nên luộc vừa phải, giữ lại lòng đào thì sẽ tốt hơn.
Đây là món trứng sữa được làm bằng cách khuấy đều sữa tươi vào trứng, đổ vào chảo nóng, quậy liên hồi đến khi chín tới. Nếu muốn giảm độ béo, bạn có thể thay thế sữa bằng nước.
Nguồn: thisisinsider