“Học lỏm” các đầu bếp Pháp cách biến trứng khuấy bình dân thành món ăn thượng hạng

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 08/11/2016

Chỉ thêm 1 nguyên liệu rất đơn giản là bột ngô, món trứng của bạn sẽ béo ngậy, dậy mùi và đem lại cảm giác “cao cấp” như món ăn nhà hàng vậy!

Người Pháp vốn kĩ tính trong ăn uống, dù chỉ là món đơn giản như trứng thôi, họ cũng tìm cách biến tấu sao cho ngon và đẹp mắt nhất. Với các đầu bếp Pháp, trứng khuấy (scramble egg) là cả 1 nghệ thuật: trứng phải có màu vàng đẹp mắt, tơi đều và béo mịn.

“Học lỏm” các đầu bếp Pháp cách biến trứng khuấy bình dân thành món ăn thượng hạng - Ảnh 1.

Trứng khuấy béo ngậy, giàu độ ẩm ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều ngon.

Một bí quyết mà các đầu bếp Pháp thường dùng khi nấu trứng là thêm chút sữa cùng bột ngô, giúp tăng hương vị và cải thiện kết cấu cho món trứng. Bột ngô cũng giúp ổn định các protein trong trứng, khuấy trứng nhanh hơn, trứng mau chín mà không bị khô. Thử khám phá công thức rang trứng "thần thánh" của các đầu bếp Pháp nhé!

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà lớn

- 80ml sữa không đường

- 6g bột ngô

- 5g bơ nhạt

- Muối, tiêu, hành lá xắt nhỏ

Bước 1:

- Khuấy đều sữa ấm với bột ngô, bạn nên khuấy mạnh tay và cùng chiều đến khi bột tan hết.

Bước 2:

- Đập trứng vào, thêm hành lá, muối tiêu vừa ăn và khuấy tiếp cùng hỗn hợp bột sữa.

Bước 3:

- Cho khoảng 5g bơ lên chảo, bật bếp lửa to, đợi bơ chảy thì lắc chảo cho bơ dàn đều.

Bước 4:

- Đổ trứng vào chảo, dàn mỏng.

Bước 5:

- Đợi khoảng 15 giây cho phần viền trứng bắt đầu định hình, khuấy trứng nhẹ nhàng đến khi đạt độ đặc vừa ý.

Không đầy 1 phút, có ngay món trứng cao cấp không kém gì nhà hàng làm!

“Học lỏm” các đầu bếp Pháp cách biến trứng khuấy bình dân thành món ăn thượng hạng - Ảnh 8.

Nếu bạn thích vị béo, khi khuấy trứng sắp chín có thể cho thêm chút bơ nhé:

“Học lỏm” các đầu bếp Pháp cách biến trứng khuấy bình dân thành món ăn thượng hạng - Ảnh 9.

Quá đơn giản mà vẫn đẹp mắt, ngon miệng không cưỡng được!