Cách xử lý trứng cho cơm chiên để vừa ngon và vừa đẹp mắt

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 19:22 24/03/2017
Chia sẻ

Món cơm chiên siêu dễ thực hiện này sẽ giúp bạn có một bữa ăn vừa nhanh, vừa ngon mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng đấy!

Khi chiên cơm, nếu cho trứng vào ngay từ đầu thì rất dễ bị cháy, còn nếu cho trứng vào sau cùng thì lại hay bị bết cơm. Vậy chúng ta phải làm sao để vừa ngon vừa đẹp nhỉ? Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Cách xử lý trứng cho cơm chiên để vừa ngon và vừa đẹp mắt - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên hãy cho trứng đã đánh đều vào chảo nóng kèm thêm một chút muối (ở bước này bạn chỉ nên cho ít dầu ăn thôi nhé).

Bước 2:

- Khi trứng se ở mặt dưới bạn hãy dùng thìa đảo đều sau đó gắp chúng ra bát khi chúng vừa đặc lại.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn sau đó cho thịt gà vào đảo đều đến khi vừa chín tới.

Bước 4:

- Cho cơm vào chảo và đảo đều cùng với thịt gà khoảng 10 giây.

Bước 5:

- Sau đó, cho hỗn hợp rau củ vào chảo và đảo đều.

Bước 6:

- Tiếp đến, rưới nước tương lên cơm và tiếp tục trộn.

Bước 7:

- Cuối cùng, cho trứng đã làm ở bước hai vào chảo, đảo đều 1 lượt và tắt bếp.

Giờ thì cùng bày ra đĩa thật đẹp và chuẩn bị thưởng thức thôi!

Cách xử lý trứng cho cơm chiên để vừa ngon và vừa đẹp mắt - Ảnh 9.

Món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt này chắc chắn sẽ làm xiêu lòng các tín đồ của cơm rang đó!

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng

- 200g ức gà

- 1 bát tô cơm (khoảng 400g)

- 150 hỗn hợp rau củ thái hạt lựu (cà rốt, ngô, đậu...)

- 50ml nước tương đậu nành

- Muối

- Dầu ăn

Nguồn: Proper Tasty

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày