Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 22:38 26/12/2022

Cuộc sống của người xưa không hề nhàm chán mà vô cùng thú vị, vui nhộn và khác biệt so với bây giờ.

Những sử liệu, trang sách chỉ cho chúng ta biết những sự kiện lịch sử quan trọng đã xảy ra trong quá khứ, nhưng khó có thể mường tượng chính xác về cuộc sống thường nhật của con người khi xưa. Khi nhìn những bức ảnh được chụp từ những năm 1800 và 1900, con người hiện đại chúng ta có thể cảm thấy kỳ lạ. Và quan trọng hơn, cuộc sống của người dân dường như không hề nhàm chán hay buồn tẻ. Ngược lại, chúng trông mạo hiểm, kỳ lạ, vui nhộn và nói một cách đơn giản - thú vị đối với con mắt con người thế kỷ 21.

Mặc dù thật thú vị khi xem Tượng Nữ thần Tự do hay Tháp Eiffel trông như thế nào khi chúng vẫn đang được xây dựng, nhưng những thứ đơn giản hơn như thời trang của mọi người, những buổi chiều Chủ nhật lười biếng của họ và thậm chí cả những chú chó đang làm việc nhà trong loạt ảnh sau sẽ khiến bạn thấy ngạc nhiên về cuộc sống của người xưa.

Hai đứa trẻ

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 1.

"Bà chúa tuyết", 1892

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 2.

Buổi chiều thảnh thơi của ngư dân Ireland, 1910

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 3.

Hội phù thủy năm 1875

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 4.

Cuộc sống của một con mèo ở trang trại, 1951

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 5.

Một thiếu phụ trẻ quý tộc năm 1910

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 6.

Nhiếp ảnh gia phía trên bầu trời Berlin, 1912

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 7.

Một cặp đôi đang khiêu vũ trên giày trượt băng ở Whitestone Pond, Hampstead, London, 1933

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 8.

Cách đây 100 năm, ngay cả những người lau cửa sổ cũng mặc vest

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 9.

Phụ nữ đấm bốc trên mái nhà, 1938

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 10.

Trường học tại nhà của mẹ ở Transylvania, Louisiana, 1937

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 11.

Bà nội vá chiếc quần duy nhất cho cháu trai, ảnh chụp năm 1907

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 12.

Trang phục Halloween thế kỷ 19

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 13.

Chân dung chụp một người phụ nữ khi cô ấy đang hắt hơi

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 14.

Leola King, nữ cảnh sát giao thông đầu tiên của Mỹ, 1918

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 15.

Một samurai thực sự của Nhật Bản, 1866

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 16.

Một quán rượu cho phép trẻ nhỏ uống bia cỡ trẻ em của riêng chúng, Wisconsin (Mỹ), 1890

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 17.

Gia đình xăm trổ, 1910

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 18.

Những người lính đeo mặt nạ chống độc để bóc hành, 1941

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 19.

Một trong những bức ảnh "tự sướng" nguyên bản đầu tiên thực sự được chụp bằng gậy, 1934

Những bức ảnh cũ 200 năm trước chứng minh người xưa cũng có cuộc sống siêu thú vị và phong phú chứ không hề nhàm chán - Ảnh 20.

Nguồn: Bored Panda

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm