Những biểu tượng du lịch kỳ lạ khiến nhiều người thích thú

Trần Đình, Theo Tiền Phong 21:23 20/04/2024

Ở một số nước Đông Nam Á, tượng đài phun nước không chỉ là những điểm nhấn kiến trúc độc đáo mà còn là biểu tượng của sự phồn thịnh và hiện đại. Hãy cùng điểm qua bốn tượng đài phun nước nổi tiếng ở khu vực này.

Đài phun nước Merlion ở Singapore

Những biểu tượng du lịch kỳ lạ khiến nhiều người thích thú - Ảnh 1.

Đài phun nước Merlion ở Singapore. Ảnh: Trawell.

Đài phun nước Merlion ở Singapore không chỉ là một biểu tượng nổi tiếng mà còn là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch đất nước này. Merlion là sự kết hợp giữa hình ảnh đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá của Singapore và đuôi cá tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của thành phố từ một làng chài ven biển.

Đài Merlion được khánh thành vào năm 1972, với chiều cao khoảng 8,6 m và trọng lượng lên đến 70 tấn. Ngày nay, tượng đài Merlion đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của Singapore, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm đến tham quan và chụp ảnh.

Đài phun nước rồng ở Songkhla, Thái Lan

Những biểu tượng du lịch kỳ lạ khiến nhiều người thích thú - Ảnh 2.

Đài phun nước rồng ở Songkhla, Thái Lan.

Tượng đài phun nước rồng ở Songkhla, Thái Lan là biểu tượng đặc trưng của thành phố này, thu hút lượng lớn du khách bởi vẻ đẹp của nó. Thành phố SongKhla nằm ở cửa hồ Songkhla ra vịnh Thái Lan, nơi này không chỉ là điểm đến du lịch phổ biến mà còn là trung tâm quan trọng của hoạt động đánh cá và giao thương hàng hải. Do đó, không ngạc nhiên khi thành phố này thường được gọi là Singgora, tức "thành phố của những con sư tử".

Đài cá chép hoá rồng ở Đà Nẵng, Việt Nam

Những biểu tượng du lịch kỳ lạ khiến nhiều người thích thú - Ảnh 3.

Tượng cá chép hoá rồng ở Đà Nẵng - Việt Nam. Ảnh: 52Hz.

Tượng đài cá chép hoá rồng phun nước ở Đà Nẵng, Việt Nam là một biểu tượng độc đáo và là điểm nổi bật của thành phố này. Đây là tác phẩm được nhiều nghệ nhân tài ba từ làng đá non nước chế tác vào năm 2015, nằm ở phía Đông sông Hàn. Được xây dựng bằng 5 tấm đá thạch trắng nặng lên đến 200 tấn, cao 7.7 mét. Tượng được chia thành 3 phần: phần đầu mang kiến trúc thời Lý, phần thân với hình vảy tinh tế và phần chân rồng với hai bàn tay cách điệu trên lớp sóng nhấp nhô.

Đặc biệt, tượng đài được trang bị hệ thống phun nước trên đầu rồng, tạo ra hình ảnh sinh động của cá chép hóa rồng phun nước, truyền tải tinh thần tương truyền về sự kiên trì và thành công. Câu chuyện về một con cá chép vượt qua thử thách để hóa thành rồng đã trở thành truyền thuyết, và tượng đài cá chép hoá rồng này là biểu tượng của niềm tin vào sức mạnh của nỗ lực và sự thành công.

Đài phun nước cá ngựa tại Kampot, Campuchia

Những biểu tượng du lịch kỳ lạ khiến nhiều người thích thú - Ảnh 4.

Đài phun nước cá ngựa tại Kampot, Campuchia. Ảnh: Kampot, Campuchia.

Mới đây, Campuchia đã khánh thành tượng đài phun nước cao 8 m tại trung tâm tỉnh Kampot, đã thu hút lượng lớn du khách đến tham quan. Bức tượng đài hình cá ngựa phun nước tượng trưng cho sự khởi đầu mới, mang đến những điều tốt đẹp cho người dân và du khách. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến mới thu hút đông đảo du khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày