Những "biến dạng" trên cơ thể khi chơi game quá lâu mà rất nhiều người dính hoặc mắc phải nhưng không biết

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 28/07/2020

Ngồi chơi game quá lâu, sẽ có những tác động không hề nhỏ đến game thủ, đặc biệt là những thay đổi trên cơ thể mà rất nhiều người mắc phải.

Đối với nhiều game thủ, việc chơi game đem lại cho họ cảm giác thoải mái và khoan khoái. Đây cũng chính nguyên nhân khiến cho nhiều người đam mê tới mức quên hết tất cả để đắm chìm trong cảm giác mà chơi game mang lại. Đây cũng là lúc mà trên cơ thể game thủ sẽ xuất hiện những sự thay đổi mà mà nhiều người không hề hay biết.

Vai và cột sống

Đối với những game thủ ngồi chơi game trong thời gian dài và liên tục, sẽ có những phản xạ xảy ra mà chính bản thân người chơi không hề biết. Một trong số đó là biểu hiện nhún vai. Đây là triệu chứng xảy ra khi ngồi trên ghế trong một thời gian dài, vai game thủ có thể gặp vấn đề liên quan đến đĩa đệm cột sống và thắt lưng. Theo thời gian, nhún vai sẽ trở thành thói quen và đôi khi game thủ thực hiện nó mà không hề hay biết.

Những biến dạng trên cơ thể khi chơi game quá lâu mà rất nhiều người dính hoặc mắc phải nhưng không biết - Ảnh 1.

Ngón tay biến dạng

Dù chơi game trên nền tảng di động và máy tính. Đa phần game thủ sẽ sử dụng cả 2 tay để điều khiển thiết bị. Vì vậy, tay của game thủ sẽ có một số thay đổi, ví dụ như xuất hiện nhiều vết chai ở bàn tay, cổ tay hoặc sẽ có một vài sự "biến dị" ở lòng bàn tay do cầm chuột quá nhiều hay vết hõm ở ngón tay út do cầm điện thoại quá nhiều.

Những biến dạng trên cơ thể khi chơi game quá lâu mà rất nhiều người dính hoặc mắc phải nhưng không biết - Ảnh 2.

Béo phì

Đây là hiện tượng xảy ra với rất nhiều game thủ khi chơi game trong thời gian dài. Việc ngồi trên ghế quá lâu, thiếu sự vận động kết hợp với tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt.

Không quan tâm đến người yêu

Thực chất thì đây không phải là sự thay đổi về cơ thể mà là đến từ diễn biến tâm lý bên trong của người chơi. Khi quá đam mê chơi game, người chơi sẽ không còn thiết tha đến những vấn đề bên ngoài, đôi khi việc "bỏ bê" người yêu là điều dễ xảy ra nhất. Điều này sẽ không xảy ra khi cả 2 đều có chung sở thích chơi cùng một tựa game. Nhưng đó là điều tương đối hiếm.

Ảnh minh họa

Vấn đề sinh lý

Một số nhà khoa học Đại học Rome đã phát hiện việc chơi game quá nhiều sẽ tác động không nhỏ đến đời sống tình dục. Theo The Journal of Sexual Medicine, thì thói quen chơi game trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến chức năng cương dương. Nhiều người chơi game nhiều, ham muốn tình dục giảm xuống rõ rệt.

Những biến dạng trên cơ thể khi chơi game quá lâu mà rất nhiều người dính hoặc mắc phải nhưng không biết - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Vào tháng 4, có một nghiên cứu mang tên "Meet Michael, The Future Gamer " (Tạm dịch: Gặp gỡ Michael, game thủ của tương lai). Bài viết này nói về những gì mà game thủ trong tương lai sẽ gặp phải từ hình dạng bên ngoài đến thay đổi bên trong con người. Đó là viễn cảnh có thể xảy ra đối với game thủ trong tương lai, còn những thay đổi phía trên là điều mà rất nhiều người chơi đang gặp phải, nếu như không chơi game một cách điều độ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm