Nhu cầu nhân tài công nghệ ngày càng tăng tại Mỹ

Anh Quân, Theo Báo Tin Tức 23:16 20/11/2018

Khi các doanh nghiệp công nghệ lớn trên thế giới như Amazon mở rộng hoạt động kinh doanh, các công ty khác không chỉ quan ngại về việc mất thị phần mà còn cả tình trạng “chảy máu chất xám”.

Nhu cầu nhân tài công nghệ ngày càng tăng tại Mỹ - Ảnh 1.

Biểu tượng Amazon. Ảnh: AFP/TTXVN

Một số ngành nghề đã xác định New York City và Washington, D.C., sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng trong việc thu hút nhân tài khi Amazon mở các cửa hàng ở “địa bàn” hoạt động của họ với kế hoạch tuyển dụng 50.000 lao động mới trong bối cảnh thị trường lao động khó khăn nhất trong nhiều thập niên qua.

Sự mở rộng hoạt động diễn ra vào thời điểm mà nhu cầu tăng mạnh đối với các lập trình viên, phát triển ứng dụng di động, chuyên gia an ninh mạng, khoa học gia về dữ liệu. Lương tiếp tục tăng khi các doanh nghiệp, từ ngân hàng cho đến nhà bán lẻ, tìm cách tuyển dụng các chuyên gia công nghệ mới để mở rộng các hoạt động trực tuyến và hoạt động tự động.

Theo ông William Lynch, Chủ tịch công ty công nghệ Peloton, có trụ sở tại New York (Mỹ), New York có một thị trường lao động rất cạnh tranh và yêu cầu các nhà tuyển dụng phải có năng lực cao để tìm được các lao động giỏi.

Trong khi đó, theo báo cáo của Hiệp hội Công nghệ Máy tính (CompTIA), số việc làm mới trong lĩnh vực công nghệ ở Mỹ đã tăng trung bình 200.000/năm kể từ năm 2010, một xu hướng dự kiến sẽ tiếp diễn trong ít nhất một thập niên tới.

Tại New York, các ngân hàng lớn là những nhà tuyển dụng lao động nhiều nhất về các chuyên gia công nghệ máy tính. J.P. Morgan Chase tuyển dụng 50.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ và hồi tháng 5/2018 đã tuyển dụng Giám đốc nghiên cứu trí thông minh nhân tạo đầu tiên.

Trong khi đó, Goldman Sachs cho biết 25% đội ngũ nhân viên hiện nay của ngân hàng này là các lao động liên quan tới kỹ thuật. Còn các đối thủ bán lẻ truyền thống của Amazon đang cố gắng mở rộng hoạt động kinh doanh trực tuyến và phát triển các công nghệ mới để cải thiện hiệu quả hoạt động.

(Theo AP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ chính "30 chưa phải là hết": Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, dính lùm xùm lời qua tiếng lại với đàn em

    Dù đã chia tay nhưng Hồ Ca và Giang Sơ Ảnh vẫn giữ mối quan hệ tình bạn bình thường.
  • Đọc thêm