Nhóm thợ lặn chật vật giải cứu cá mập voi khổng lồ bị đoạn dây thừng quấn vào thân, để lại vết hằn lớn trên da thịt

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 14:04 12/02/2020

Không phải là đội giải cứu chuyên nghiệp nhưng nhóm thợ lặn này vẫn ra tay cứu giúp con vật tội nghiệp.

Theo Daily Mail đưa, vào tháng 12 năm ngoái, Simone Musumeci và Antonio Di Franca đã dẫn một nhóm lặn xuống dưới khu vực đảo Fuvahmulah, Maldives. Và chính trong chuyến đi đó, họ đã phát hiện được 1 con cá mập voi đang bị sợi dây thừng dày quấn chặt phần thân.

Trong video ghi lại vụ việc, cả nhóm đã ra hợp lực để giải cứu cho con vật tội nghiệp. Đoạn dây lớn quấn chặt phần giữa đầu và vây của con vật. Theo phỏng đoán, con cá mập voi dài khoảng tầm 3 m. Nhóm thợ lặn đã phối hợp, dùng dao cắt đoạn dây nhưng do không phải là công cụ chuyên dụng, thêm nữa là việc con cá cứ bơi lộn nhào khiến cho họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc loại bỏ đoạn dây thừng. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì thì khoảng 10 phút sau đó, nhóm thợ lặn cũng đã giải thoát cho con cá mập tội nghiệp.

Thợ lặn chật vật giải cứu cá mập voi khỏi đoạn dây thừng khổng lồ

Sau khi được giải cứu, có thể thấy tác hại của đoạn dây gây ra cho con vật là lớn đến như thế nào khi vết hằn lớn vắt ngang người, xuất hiện ở trên da thịt của con cá mập. Nhóm thợ lặn cũng đã mang đoạn dây đó lên bờ cùng họ sau đó.

Simone, người điều hành công ty du lịch Macana Maldives nói rằng: "Khi tất cả thợ lặn đang từ từ trở về thuyền thì hướng dẫn viên Gianluca hét lên "cá mập voi kìa". Ngay lập tức, tôi quay mặt xuống nhìn và phát hiện một con cá mập lớn đang bơi trước mặt chúng tôi, nó đang bị một sợi dây thừng lớn quấn quanh người." Ngay sau đó, cả nhóm đã không ngần ngại, lặn xuống và giải cứu con vật tội nghiệp.

Cũng phải mất đến gần 10 phút vật lộn thì nhóm thợ lặn mới cắt được sợi dây ra khỏi người con cá mập

"Chúng tôi phải loay hoay gần 10 phút thì mới gỡ được đoạn dây kia ra. Cũng khá chật vật khi con cá mập liên tục đảo người, nó kéo chúng tôi xuống độ sâu khoảng 14 m." Khi được tự do khỏi sợi dây, con vật có bơi lại gần nhóm thợ lặn như muốn cảm ơn rồi sau đó lặn xuống đại dương sâu thẳm.

Vẫn không biết vì sao con cá mập lại bị mắc vào đoạn dây thừng đó, tuy nhiên vết hằn lớn trên thân chứng tỏ nó đã đi một quãng đường dài để tới Maldives. Nói về cuộc giải cứu, Donatella Moica, giám đốc marketing của Macana Maldives chia sẻ: "Đây là một trải nghiệm đẹp nhất của cuộc đời chúng tôi và sẽ không bao giờ quên được.

Nhóm thợ lặn chật vật giải cứu cá mập voi khổng lồ bị đoạn dây thừng quấn vào thân, để lại vết hằn lớn trên da thịt - Ảnh 3.

Đoạn dây thừng lớn và dày được nhóm thợ lặn mang lên bờ

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm