Nhóm nữ tân binh tan rã vì ồn ào bắt nạt, ai ngờ chính thành viên tố sự thật kinh hoàng: Bị công ty bỏ bê, đe dọa; nạn nhân mới là người nói dối?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 23/08/2020

Nhóm nữ này không những bác bỏ chuyện bắt nạt nội bộ mà còn tiết lộ sự thật rằng chính họ mới là người bị công ty ngược đãi, lợi dụng 1 thành viên để chống lại cả nhóm.

ANS là nhóm nhạc 8 thành viên, ra mắt vào năm 2019. Thế nhưng hoạt động chưa được bao lâu thì họ đã tuyên bố tan rã vào ngày 21/8 vừa qua. ANS tan rã trong ồn ào khi trước đó gần 1 tuần, Haena - em út của nhóm tiết lộ cô bị bắt nạt đến nỗi mắc bệnh rối loạn hoảng sợ và từng có ý định kết liễu cuộc đời.

Nhóm nữ tân binh tan rã vì ồn ào bắt nạt, ai ngờ chính thành viên tố sự thật kinh hoàng: Bị công ty bỏ bê, đe dọa; nạn nhân mới là người nói dối? - Ảnh 1.

ANS tan rã sau 1 năm hoạt động.

Trước khi tuyên bố mình bị bắt nạt, Haena đã đăng nhiều bài viết mập mờ trên Instagram, khiến người hâm mộ lo lắng về sức khỏe tinh thần của nữ idol cũng như hoàn cảnh của ANS. Tranh cãi ngày một lớn khiến 7 thành viên còn lại trong nhóm quyết định đứng lên công bố sự thật. Họ tố cáo công ty vô trách nhiệm và khẳng định không hề bắt nạt Haena như cô tố cáo.

Nhóm nữ tân binh tan rã vì ồn ào bắt nạt, ai ngờ chính thành viên tố sự thật kinh hoàng: Bị công ty bỏ bê, đe dọa; nạn nhân mới là người nói dối? - Ảnh 2.

Em út Haena tiết lộ mình bị bắt nạt, tuy nhiên các thành viên còn lại đã đứng lên "phản pháo".

Lá thư ANS gửi fan có nội dung như sau:

Xin chào, đây là Lina, J, Royeon, Dalyn, Raon, Bian và Dami của ANS. Tất cả thành viên trong nhóm trừ Haena. Đầu tiên chúng tôi xin lỗi người hâm mộ vì lo ngại dấy lên xung quanh nhóm do truyền thông đưa tin. Chúng tôi hiểu rằng các tin tức có thể gây hiểu lầm và lo lắng, do đó chúng tôi quyết định chia sẻ thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề mà cả nhóm đang đối mặt.

Vào ngày 11/8, tất cả các thành viên ANS trừ Haena đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý ngay lập tức với sự trợ giúp của đại diện pháp lý. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng rắc rối giữa chúng tôi và công ty có liên quan tới cả vấn đề của Haena với công ty. Do đó chúng tôi nghĩ rằng cần lên tiếng làm rõ tình hình và thanh minh cho bản thân. Dù thật đáng xấu hổ khi phải phơi bày mọi thứ nhưng dưới đây là chuyện đã xảy ra.

Theo ANS, công ty của họ là ANS Entertainment bỏ bê, không quan tâm tới nhóm. Từ đầu năm 2020, các thành viên đã phải tự lực cánh sinh. Các cô gái không có phòng tập, không được học hát hay học nhảy và chỉ được nhận số tiền phụ cấp ít ỏi.

ANS Entertainment - công ty của chúng tôi đã sa thải gần hết nhân viên vào tháng 3 và tháng 4. Không có ai chăm sóc chúng tôi, thậm chí không có cả quản lý. Vào ngày 14/6, công ty đã giải tán trụ sở. Kí túc xá của nhóm phải chuyển từ Sinsa-dong (Seoul) về Gimpo. Chúng tôi không có phòng tập từ đó đến giờ. Không có quản lý, chúng tôi phải tự lo liệu việc giao tiếp với fan và cập nhật lịch trình của mình. Không ai phụ trách fancafe (nơi giao lưu giữa idol và fan) nên chúng tôi phải giả vờ làm nhân viên quản lý trang này. Trong hầu hết thời gian cả nhóm chỉ có đúng 1 chiếc xe hơi, do đó một vài thành viên phải đi taxi. Đây là lí do vì sao chúng tôi gặp vô số vấn đề khi tổ chức fanmeeting (buổi gặp mặt fan) vào ngày 20/6. Nếu không nhờ sự giúp đỡ của cựu quản lý - người ghé thăm fanmeeting ngày hôm đó thì sự kiện đã hoàn toàn thất bại.

Thật hổ thẹn khi phải thừa nhận điều này, nhưng tới giờ chúng tôi vẫn chưa được học thanh nhạc và vũ đạo. Tất cả những gì nhóm được nhận là khoảng 10.000 KRW (tầm 194.000 VNĐ) dành cho 1 thành viên mỗi ngày. Vào cuối tuần thì số tiền còn không được nhiều như vậy. Thực tế là chúng tôi không nhận được sự hỗ trợ hay quản lý từ công ty. Cả nhóm xin công ty là ít nhất hãy cho chúng tôi học hát và nhảy, nhưng họ từ chối và nói rằng không có tiền. Chúng tôi cố gắng thông cảm vì mọi thứ đều rất khó khăn do đại dịch. Nhưng kể cả thế thì sự bỏ bê đã quá mức nghiêm trọng. Chúng tôi không thể tiếp tục ngồi yên 1 chỗ vì vẫn còn fan đang chờ. Chúng tôi không muốn phí thời gian thêm nữa.

Nhóm nữ tân binh tan rã vì ồn ào bắt nạt, ai ngờ chính thành viên tố sự thật kinh hoàng: Bị công ty bỏ bê, đe dọa; nạn nhân mới là người nói dối? - Ảnh 5.

ANS bị công ty bỏ bê, không được học thanh nhạc hay vũ đạo và phải sống với số tiền phụ cấp ít ỏi.

Sự thờ ơ của công ty khiến ANS phải áp dụng biện pháp pháp lý. Tuy nhiên ANS Entertainment đã sử dụng bạo lực ngôn ngữ với các thành viên khi cả nhóm yêu cầu phải có sự quản lý tử tế hơn.

Với sự trợ giúp pháp lý, chúng tôi đã gửi yêu cầu chính thức tới công ty vào ngày 22/7. Chúng tôi yêu cầu rằng theo hợp đồng của mình, ANS cần sự quản lý phù hợp hơn. Cả nhóm yêu cầu công ty thành lập văn phòng và có phòng tập, mong muốn có lớp học thanh nhạc và vũ đạo. Chúng tôi cho công ty 14 ngày để sửa chữa việc vi phạm hợp đồng. Không may là công ty đã gọi điện cho mẹ của 1 thành viên và nhấn mạnh rằng họ không làm sai bất cứ điều gì. Họ còn đe dọa và bạo hành chúng tôi bằng lời nói, rằng "Công ty đang có kế hoạch loại bỏ thành viên để ANS chỉ còn những người có nhân cách tốt. Những người còn lại là rác rưởi. Công ty đảm bảo để những người bị loại phải chôn chân ở nhà và bị trầm cảm để họ không còn đường quay lại ngành giải trí". Khi chúng tôi phát chán với điều này, các thành viên quyết định chấm dứt hợp đồng vào ngày 11/8.

Trong khi mâu thuẫn giữa 7 thành viên ANS và công ty ngày càng trầm trọng thì trục trặc của Haena với công ty bắt đầu xuất hiện. Những người còn lại khẳng định họ "thật sự không có vấn đề gì với Haena", và điều này khác hẳn những gì em út nhóm phơi bày trong các bài đăng - giờ đây đã bị xóa trên Instagram.

Đây cũng là lúc vấn đề của Haena xuất hiện. Thật trùng hợp làm sao, ngay khi thông báo chính thức được gửi tới công ty thì họ kể cho chúng tôi về vấn đề của Haena. Không lâu sau đó, công ty nói rằng Haena phải nhập viện và cả nhóm cần đến thăm. Và sau khi chúng tôi tiến hành biện pháp pháp lý chống lại công ty thì Haena đăng những bài viết trên.

Thành thật thì chúng tôi không hề mâu thuẫn với Haena. Không phải là các thành viên và cô ấy có mối quan hệ xấu. Cô ấy gia nhập nhóm vào tháng 12/2019 và là người nhỏ tuổi nhất. Lúc ấy Haena mới học lớp 11 và vẫn phải đến trường. Khi công ty bắt đầu gặp khó khăn, cả nhóm không còn nhiều cơ hội biểu diễn, nên thật sự là Haena và chúng tôi không có nhiều thời gian bên nhau.

Nhóm nữ tân binh tan rã vì ồn ào bắt nạt, ai ngờ chính thành viên tố sự thật kinh hoàng: Bị công ty bỏ bê, đe dọa; nạn nhân mới là người nói dối? - Ảnh 8.

ANS khẳng định không có mâu thuẫn với Haena, họ còn không có nhiều cơ hội bên nhau.

Các thành viên đều cho rằng hành động "bắt nạt" Haena chỉ là… họ thuyết phục cô đi học trở lại sau khi phải xét nghiệm Covid-19. ANS khẳng định rằng dù thuyết phục em út của nhóm nhưng họ không hề lên giọng hay cáu gắt với Haena.

Về chuyện Haena cho rằng chúng tôi bắt nạt cô ấy, chúng tôi nghĩ cô ấy đang nói đến lần cả nhóm cố gắng thuyết phục cô ấy trở lại trường học sau khi phải xét nghiệm Covid-19. Cô ấy tới 1 quán cafe điện tử, nơi có người nhiễm bệnh ghé qua. Do đó Haena phải làm xét nghiệm vào ngày 29/5. May là cô ấy âm tính. Dù vậy, phòng khám yêu cầu cô ấy phải cách li trong 3 ngày. Lúc ấy chúng tôi không được nhân viên nào chăm sóc, do đó các thành viên phải đọc thông báo từ trường của Haena. Có lúc chúng tôi phải nói chuyện với giáo viên của Haena. Ngày 8/6, giáo viên của Haena gọi điện nói rằng cô ấy không di học dù đã hết hạn cách li. Người này còn nói rằng Haena đã lấy cớ công ty có lịch trình để không đến trường một thời gian. Kể cả vào ngày chụp ảnh kỉ yếu, Haena cũng không có mặt ở trường học với lí do là vướng lịch trình của công ty. Nhưng sự thật là cô ấy chẳng có lịch trình chính thức nào hết.

Nhóm nữ tân binh tan rã vì ồn ào bắt nạt, ai ngờ chính thành viên tố sự thật kinh hoàng: Bị công ty bỏ bê, đe dọa; nạn nhân mới là người nói dối? - Ảnh 10.

Cả nhóm còn phải thuyết phục Haena đến trường vì cô nghỉ học quá nhiều.

ANS còn khẳng định là khi nói chuyện với Haena, cả nhóm đều tỏ ra ủng hộ và không để lại cảm xúc tiêu cực.

Ngày hôm ấy, chúng tôi yêu cầu Haena tới gặp ở quán cafe. Chúng tôi nói những gì nghe được từ giáo viên và hỏi xem chuyện gì đã xảy ra. Haena không trực tiếp giải thích mà chỉ nói là lí do cá nhân. Do đó chúng tôi thuyết phục rằng giữa cả nhóm thì không có bí mật hay dối trá. Mọi người còn nói là Haena có thể đến tâm sự với chúng tôi nếu có điều gì muốn thảo luận. Cả nhóm cổ vũ lẫn nhau và đều cố gắng hết sức. Chúng tôi không bao giờ chửi bới, mắng nhiếc cô ấy, và đáng ra điều này phải được công ty lo liệu. Nhưng vì công ty không quan tâm nên chúng tôi bất đắc dĩ trở thành người giám hộ chuyện học hành của Haena.

Ngày hôm sau, Haena gọi cho 1 thành viên và kể rằng sức khỏe tinh thần của cô ấy có vấn đề. Cô ấy còn nói rằng mình sẽ tâm sự với phụ huynh về sự nghiệp và điều mình muốn làm kể từ giờ. Chúng tôi bảo rằng cô ấy nên nói chuyện với công ty rồi kể lại cho cả nhóm. Kể từ ấy Haena lặn mất tăm. Tới ngày 12/6, Haena liên lạc với 2 người trong nhóm và nói là cô ấy "đang trải qua vô số chuyện" và "cảm thấy có lỗi vì không làm mọi người liên lạc được với mình". Haena hứa sẽ quay lại với nhóm một khi ổn định hơn. Đó là lần cuối cùng chúng tôi liên lạc với Haena. Cô ấy không tham gia fanmeeting ngày 20/6 làm cả nhóm phải đổi vũ đạo vào phút chót. Sau khi nhóm gửi yêu cầu chính thức tới công ty, chúng tôi được bảo phải tới thăm Haena trong bệnh viên. Công ty làm như thể chúng tôi là lí do Haena phải nhập viện. Mọi người đều sợ rằng công ty đang có âm mưu chống lại nhóm. Chúng tôi không thể liên lạc với Haena vì ai cũng lo lắng. Khi biết cô ấy vẫn ổn, cả nhóm đều nhẹ nhõm.

ANS đặt câu hỏi rằng liệu có chuyện ANS Entertainment cố tình sử dụng vấn đề giữa Haena và công ty để đổ tội cho các thành viên còn lại hay không. Cả nhóm không những tin là họ không có mâu thuẫn với Haena mà còn sẵn sàng trò chuyện với nữ idol, trong trường hợp cô không có cảm xúc tiêu cực với các chị em cùng nhóm một thời.

Thật sự thì Haena hẳn đã rất căng thẳng vì tương lai của ANS trở nên bấp bênh khi công ty sụp đổ. Vì cô ấy không được hỗ trợ nên chắc cũng gặp khó khăn về tài chính. Chúng tôi không quay lưng với Haena, chúng tôi chưa bao giờ làm vậy. Và nếu Haena đủ cởi mở để nói chuyện với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng trò chuyện với cô ấy. Và nếu có bất kì hiểu lầm nào thì cả nhóm luôn sẵn lòng tháo gỡ.

Nhưng chúng tôi muốn nêu rõ sự thật rằng vấn đề của Haena chỉ xuất hiện khi những thành viên còn lại bắt đầu tìm cách hủy hợp đồng với công ty. Và qua cách công ty tỏ ra nhỏ nhen trong việc tìm cách hủy hoại tương lai và cuộc sống của cả nhóm, chúng tôi không thể không cảm thấy họ đang lợi dụng Haena để chống lại các thành viên.

Cuối cùng, ANS cảm ơn fan vì đã trung thành và ủng hộ họ trong thời gian hoạt động ngắn ngủi. 7 cô gái mong người hâm mộ thấu hiểu vì sao cả nhóm quyết định chống lại công ty và chấp nhận tan rã.

Gửi các fan, chúng tôi đã nhận được tình yêu và sự ủng hộ của các bạn. Vô cùng xin lỗi vì đã làm các bạn lo lắng với hoàn cảnh này. Chúng tôi hủy hợp đồng với công ty vì không còn lựa chọn nào khác. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với mình. Có cảm giác như cả nhóm đang đi trên không trung. Không biết liệu chúng tôi có thể tiếp tục làm việc trong ngành giải trí hay vẫn là 1 nhóm hay không. Dù vậy, mọi người vẫn chọn đối đầu với công ty. Mong các bạn thấu hiểu. Và nếu chúng tôi có cơ hội thứ 2, cả nhóm hứa sẽ trở lại với 1 phiên bản tốt hơn. Cảm ơn các bạn vì tất cả.

Ngày 20/8/2020.

Lina, J, Royeon, Dalyn, Raon, Bian và Dami của ANS.

Nhóm nữ tân binh tan rã vì ồn ào bắt nạt, ai ngờ chính thành viên tố sự thật kinh hoàng: Bị công ty bỏ bê, đe dọa; nạn nhân mới là người nói dối? - Ảnh 14.

7 thành viên ANS sẵn sàng trò chuyện với Haena để làm rõ hiểu lầm.

Sau tuyên bố của 7 thành viên ANS, Haena và ANS Entertainment vẫn chưa đưa ra phản hồi. Còn fan thì phẫn nộ vì công ty quản lý thiếu chuyên nghiệp.

- "Tôi hiểu rồi, công ty lấp liếm mọi chuyện bằng cách để Haena đối đầu với các thành viên còn lại ư? Định hủy hoại tương lai của họ à. Trời ơi…".

- "Tôi thích xem họ trình diễn lắm. Thật tiếc cho nhóm".

- "Mọi người biết đấy, các công ty nhỏ toàn quá đà khi những chuyện như thế này xảy ra. Hi vọng các thành viên có thể xử lý ổn thỏa".

- "Thông báo hay lắm. Cảm ơn vì đã chia sẻ những gì đã xảy ra. Giờ mọi người đều biết sự thật xấu xí đằng sau những công ty nhỏ bé, hoàn toàn vô giá trị".

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Nhóm nữ tân binh tan rã vì ồn ào bắt nạt, ai ngờ chính thành viên tố sự thật kinh hoàng: Bị công ty bỏ bê, đe dọa; nạn nhân mới là người nói dối? - Ảnh 15.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm