Nhờ collab với Lady Gaga, BLACKPINK phá kỉ lục của girlgroup Kpop trên Billboard Hot 100, lần thứ 4 tiến vào "bảng vàng" nước Mỹ

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 09/06/2020

BLACKPINK đã lập thêm vô số kỉ lục mới đối với 1 nhóm nữ Kpop sau khi hợp tác cùng Lady Gaga trong ca khúc “Sour Candy”.

Ngay sau khi ra mắt, "Sour Candy" – sản phẩm kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK thuộc album "Chromatica" của "mẹ quái vật" đã gây bão toàn cầu. Bài hát không chỉ đạt thành tích lớn trên iTunes hay về lượt view audio ở YouTube mà mới đây còn tiến vào BXH Billboard Hot 100 danh giá của Mỹ.

Lady Gaga, BLACKPINK - Sour Candy (Audio)

Mới đây, Billboard thông báo rằng ca khúc "Sour Candy" đã ra mắt ở vị trí thứ 33 trên Billboard Hot 100. Màn collab với Lady Gaga đánh dấu lần thứ 4 BLACKPINK tiến vào BXH này sau sự xuất hiện của các sản phẩm trước đó của các cô gái là "Kill This Love", "DDU-DU DDU-DU" và "Kiss And Make Up". Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà girlgroup nhà YG từng lập được tại Billboard Hot 100.

Đã vậy, "Sour Candy" còn trở thành bài hát có thứ hạng cao nhất của nhóm nữ Kpop trên Billboard Hot 100, phá vỡ kỉ lục cũ 4 cô gái từng lập với "Kill This Love".

Nhờ collab với Lady Gaga mà BLACKPINK phá kỉ lục của girlgroup Kpop trên Billboard Hot 100, lần thứ 4 tiến vào bảng vàng nước Mỹ - Ảnh 2.

Nhờ "Sour Candy" mà BLACKPINK lập kỉ lục là nhóm nữ Kpop có thứ hạng cao nhất trên Billboard Hot 100

Hiện tại BLACKPINK đang đồng hạng với PSY trong danh sách nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều ca khúc lọt vào BXH Billboard Hot 100 nhất. Cả BLACKPINK lẫn đàn anh cùng công ty 1 thời đều sở hữu 4 bài hát từng xuất hiện trên "bảng vàng" danh giá này.

Nhờ collab với Lady Gaga mà BLACKPINK phá kỉ lục của girlgroup Kpop trên Billboard Hot 100, lần thứ 4 tiến vào bảng vàng nước Mỹ - Ảnh 3.

BLACKPINK hiện đồng hạng với PSY trong danh sách nghệ sĩ Hàn có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất

Đây là kết quả vô cùng khả quan với 1 bài hát không được quảng bá rầm rộ. Dù thứ hạng của "Sour Candy" trên Billboard Hot 100 không phải thành tích cao nhất đối với Lady Gaga nhưng màn collab này đã giúp BLACKPINK thiết lập nên vô số kỉ lục, góp phần "dọn đường" cho màn comeback của 4 cô gái trong tháng 6.

Nguồn tham khảo: KB

Nhờ collab với Lady Gaga mà BLACKPINK phá kỉ lục của girlgroup Kpop trên Billboard Hot 100, lần thứ 4 tiến vào bảng vàng nước Mỹ - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm