Nhờ có "bà đồng bắt ma" đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 17/05/2020

DreamKatcher là bộ phim kinh dị tốt nhất bạn có thể tìm được ngoài rạp trong thời điểm hiện tại.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung DreamKatcher)

Các phòng chiếu mới mở cửa lại sau đợt cách lý xã hội khiến hội mê phim cực kì rạo rực. Tuy nhiên, số lượng phim để lựa chọn không nhiều. Một trong những bộ phim tương đối mới mẻ là DreamKatcher (Bẫy Linh Hồn). Dù chưa phải là "siêu phẩm kinh dị", DreamKatcher phù hợp cho những ai mong ngóng trải nghiệm giải trí ngoài rạp chiếu phim.

Nội dung còn cũ, chưa đủ đột phá

DreamKatcher vẫn đi theo công thức của một bộ phim kinh dị thông thường: một gia đình chuyển nhà - tụi nhóc tì nghịch ngầm và khám phá ra một thứ gì đó - những điều kinh hoàng xảy ra. Phim theo chân Gail - một chuyên gia tâm lý trẻ em cùng người bạn trai về một nông trại cũ của gia đình. Đi cùng Gail và bạn trai còn có cậu con trai riêng Josh vẫn đang còn thương nhớ người mẹ ruột đã qua đời. Rắc rối bắt đầu nhen nhóm khi Josh liên tục mơ thấy mẹ ruột trong bộ dạng máu me khiếp hãi.

Nhờ có bà đồng bắt ma đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy - Ảnh 1.

Khi người bố buộc phải quay về thành phố ít ngày, bỏ lại Gail và Josh nơi nông trại hoang vắng không sóng điện thoại, những bí ẩn ghê rợn dần dần được mở ra về cái chết của mẹ Josh cũng như những cơn ác mộng đang đeo bám cậu bé. Những bí ẩn này có mối liên hệ chặt chẽ với Ruth (Lin Shaye) - người hàng xóm dị biệt sở hữu căn nhà đầy rẫy dreamcatcher. Ruth nói với Josh là dreamcatcher có thể "bắt giữ" những cơn ác mộng, khiến cậu tò mò ăn trộm thử một cái. Nhưng cái mà Josh lấy lại là DreamKatcher - hiện thân của quỷ dữ, mở ra cánh cửa mở đến địa ngục và kinh hoàng. Những linh hồn trong DreamKatcher được giải thoát, reo rắc ác mộng thực sự cho ngôi nhà.

Nhờ có bà đồng bắt ma đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy - Ảnh 2.

DreamKatcher lựa chọn một lối đi an toàn, nhưng cũng không thể trách được nhà sản xuất, vì rất hiếm phim kinh dị hiện nay có kịch bản đột phá. Sự sáng tạo của biên kịch là đã cố gắng đưa những yếu tố khoa học, tâm lý vào phim. Bên cạnh yếu tố siêu nhiên, phim muốn phân tích sâu về ảnh hưởng của một bi kịch gia đình có thể tác động lên trẻ nhỏ.

Nhân vật ổn, được thủ vai bởi những diễn viên giỏi

Khác nhiều bộ phim cùng thể loại, DreamKatcher dành khá nhiều thời gian cho sự phát triển nhân vật. Trọng tâm của DreamKatcher là 3 nhân vật: Josh - cậu nhóc có tính cách khó chịu do chịu đựng nhiều ám ảnh tâm lý, Gail - bà "mẹ kế" tận tâm cố gắng tìm hiểu nguồn gốc những bí ẩn kinh hoàng và Ruth - bà đồng "biết tuốt". Dàn nhân vật chính có quá khứ và chiều sâu, đủ khiến khán giả có thể đồng cảm với họ.

Nhờ có bà đồng bắt ma đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy - Ảnh 3.
Nhờ có bà đồng bắt ma đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy - Ảnh 4.
Nhờ có bà đồng bắt ma đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy - Ảnh 5.
Nhờ có bà đồng bắt ma đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, dàn cast của phim cũng là những cái tên thực lực. "Bà đồng" Lin Shaye đã quá quen mặt với công chúng sau series Insidious (Quỷ Quyệt). Sự xuất hiện của Lin Shaye trong những cảnh đầu tiên khiến người xem rợn gáy. Nữ chính Radha Mitchell cũng là diễn viên chuyên đóng phim kinh dị khi từng xuất hiện trong Silent Hill (Ngọn Đồi Câm Lặng). Không mải khóc lóc và la hét, Gail dành thời gian tìm cách giải quyết vấn đề. Cậu bé 9 tuổi Finlay Wojtak-Hissong cũng làm khá tốt vai trò của một đứa trẻ bị ma ám.

Độ "kinh dị" ở mức "trung bình khá"

DreamKatcher khá rùng rợn cho những khán giả yếu bóng vía, nhưng không đủ kinh dị để người xem cảm thấy ám ảnh. Ngoài một số cảnh jump-scare, người xem tìm đỏ mắt cũng không thấy một "hồn ma bóng quế" nào. Dù chọn được một bối cảnh tốt là khu trang trại tĩnh lặng, kì bí, phim vẫn chưa thực sự tạo ra cảm giác rợn người hay lạnh sống lưng. May thay, phim vẫn còn phần nhạc nền khá hay để khán giả không cảm thấy buồn ngủ.

Nhờ có bà đồng bắt ma đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy - Ảnh 7.
Nhờ có bà đồng bắt ma đình đám, phim kinh dị tầm trung DREAMKATCHER thêm phần rợn gáy - Ảnh 8.

Bẫy Linh Hồn cũng có thời lượng khá ngắn, chỉ 72 phút trừ phần credit. Điều này khiến nhiều người xem cảm thấy phim không tới, còn nhiều bí ẩn không được giải đáp. Bên cạnh đó, đoạn kết khá hụt hẫng do phim bị cắt bỏ khá nhiều phân cảnh hù dọa khi ra rạp tại Việt Nam.

Trailer Bẫy Linh Hồn

Nhìn chung, Bẫy Linh Hồn không quá hay cũng không quá dở. Đừng kì vọng nhiều ở một dự án kinh phí thấp, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị trong tác phẩm. DreamKatcher đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem DreamKatcher không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm