NHM Trung Quốc "toxic": Đòi sa thải SofM khi WBG để thua ván 2 trước LGD Gaming

LC, Theo Nhịp Sống Việt 16:51 05/03/2022

Người hâm mộ WBG cho rằng SofM là nhân tố chính khiến WBG thất bại trước LGD ở ván 2.

SofM bốc hơi khiến WBG gặp khó

SofM mắc sai lầm, fan Trung Quốc toxic

Chiều 5/3, Weibo Gaming đối đầu LGD Gaming. Là đội được đánh giá cửa trên, SofM và đồng đội dễ dàng vươn lên dẫn trước ở ván 1. Bất ngờ là ván 2, LGD Gaming phản công đầy mạnh mẽ và rút ngắn tỉ số xuống còn 1-1. Kết quả này khiến nhiều người hâm mộ Trung Quốc thất vọng. Bởi WBG đã là đội nắm quyền kiểm soát sau pha giao tranh thắng lợi trước LGD ở phút 26.

Đáng chú ý, SofM có pha thi đấu chủ quan ở phút 28 khiến WBG đánh mất hoàn toàn lợi thế. Anh bốc hơi trước sát thương khổng lồ của Aphelios và không kịp sử dụng bất kì kỹ năng nào. WBG mất 3 thành viên, có được đường lính siêu cấp nhưng LGD bỏ túi bùa lợi Baron. Tình huống xử lý sai lầm của SofM khiến fan Trung nóng mắt. Nhiều người cho rằng anh đã cố tình chết, giúp LGD giành chiến thắng.

"Người đi rừng có muốn thắng hay không vậy? Và đội đưa ra quyết định kiểu gì thế? Chia người đẩy lẻ suốt cả game", NHM bình luận. "Hãy thay đổi người đi rừng".

NHM Trung Quốc toxic: Đòi sa thải SofM khi WBG để thua ván 2 trước LGD Gaming - Ảnh 2.

Fan Trung không hài lòng khi WBG để thua LGD ở ván 2

NHM Trung Quốc toxic: Đòi sa thải SofM khi WBG để thua ván 2 trước LGD Gaming - Ảnh 3.

Hãy đổi người đi rừng, SofM sẽ không thể tiến xa

NHM Trung Quốc toxic: Đòi sa thải SofM khi WBG để thua ván 2 trước LGD Gaming - Ảnh 4.

"Đội có thể tìm rừng dự bị được không?", fan cho rằng SofM liên tục bị móc trúng bởi Nautilus khiến Jinx trong tay huanfeng không được chơi game.

Sai lầm không chỉ của riêng SofM

SofM mắc sai lầm là thật. Nhưng, fan Trung Quốc có phần quá đáng khi quy chụp trách nhiệm lên một mình tay chơi đi rừng. SofM đã kiểm soát tốt trận đấu trong những phút đầu tiên với 2 rồng từ sớm. Tuy nhiên, WBG đã có một trận đấu macro khó hiểu khi TheShy liên tục đẩy lẻ. Những pha giao tranh 4v5 liên tiếp khiến WBG gặp bất lợi.

Hơn nữa, khả năng giao tiếp của đội trong ván 2 cũng là một dấu hỏi lớn. Điển hình như tình huống phút 31, khi WBG vẫn có thể chơi sòng phẳng cùng LGD. SofM là người check mắt với Máy Quét. Nhưng thay vì đứng từ xa, sẵn sàng tung Lồng Đèn hỗ trợ, SwordArt lại kiểm tra mắt cùng vị trí của SofM. 2 tay chơi của WBG chẳng khác nào những chú bò lạc để rồi bị LGD Gaming tóm gọn ngay trong rừng. Qua đó, LGD có được nhà lính và dễ dàng giành lại thế trận.

Thất bại ở ván 2 không nói lên nhiều điều. Bởi WBG vẫn còn nguyên cơ hội ở ván 3 để trụ vững ngôi vị top 1 trên BXH.

Tình huống SofM bị bắt trước LGD Gaming

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm