Nhìn U23 đá dưới tuyết -3 độ đã xót, xem cảnh du học sinh Việt -52 độ C vẫn đến trường còn xót hơn!

Duy Won, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 29/01/2018

Du học ở những vùng lạnh giá nhất thế giới, việc đi học, đi làm dưới nhiệt độ thời tiết -52 độ C tưởng chừng là điều không thể nhưng du học sinh Việt vẫn thực hiện một cách bình thường.

U23 Việt Nam đã trải qua một trận đấu vô cùng nảy lửa với các cầu thủ U23 Uzbekistan dưới nhiệt độ - 3 độ C và tuyết rơi trắng xóa. Người hâm mộ vô cùng xót xa cho các cầu thủ khi phải thi đấu dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy. Nhìn lại các bạn du học sinh Việt, họ cũng đã phải chịu đựng thời tiết như vậy trong suốt thời gian dài sinh sống ở nước ngoài.

-52 độ C vẫn đi học là chuyện bình thường!

Liên bang Nga được biết đến là một trong những nước lạnh nhất thế giới. Đặc biệt, ở thành phố Yakutsk, thành phố xa xôi nằm ở vùng Viễn Đông, vào những ngày đầu năm, đạt tới đỉnh điểm giá rét với nhiệt độ trung bình xuống mức -40 độ C.

-5 độ C, con người có thể mặc ấm để ngăn cái lạnh nhưng nếu nhiệt độ xuống tới -20 độ C, lỗ mũi sẽ đóng băng. Tuy nhiên, du học sinh Việt ở thành phố Yakutsk ở phía đông Siberia, Nga đã chịu đựng suốt mùa đông với nhiệt độ xuống -40 độ C. Đời sống hoàn toàn chìm trong lớp sương mù lạnh.

Nhìn U23 đá dưới tuyết -3 độ đã xót, xem cảnh du học sinh Việt -52 độ C vẫn đến trường còn xót hơn! - Ảnh 1.

Bạn Lưu Huyền, du học sinh tại thành phố Yakutsk, Nga

Với nhiệt độ thấp như vậy, người dân nơi đây vẫn chỉ gọi là lạnh chứ không phải rất lạnh. Trong năm 2007, dân Yakutsk đã có một mùa đông ấm áp đặc biệt khi nhiệt độ xuống mức -25 độ C, và mùa đông lạnh nhất của họ đạt tới -71,2 độ C.

Mọi sinh hoạt, học tập nơi đây vẫn diễn ra bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Có lẽ bây giờ thời tiết nắng nóng mới là nỗi sợ hãi của họ còn giá buốt đã trở thành câu chuyện như cơm bữa.

Lưu Huyền, du học sinh tại Đại học Liên bang Đông Bắc mang tên M.K. Ammosov, Yakutsk, tâm sự: "Bọn mình lạnh thế là vẫn đi học bình thường, hầu như mùa đông thì ngoài đường là bật đèn cả ngày. Toàn tuyết và sương mù, không thấy đường luôn. Lúc nào nhiệt độ xuống -55 độ C thì bọn mình mới được nghỉ thôi. Nhưng từ đợt mình sang, lạnh nhất là tầm -50 độ, chỉ có 1 hôm là -52 độ C là đi học đi làm như thường. Hôm nào -30 độ C là bọn mình kêu hôm nay ấm quá!"

Nhìn U23 đá dưới tuyết -3 độ đã xót, xem cảnh du học sinh Việt -52 độ C vẫn đến trường còn xót hơn! - Ảnh 2.
Nhìn U23 đá dưới tuyết -3 độ đã xót, xem cảnh du học sinh Việt -52 độ C vẫn đến trường còn xót hơn! - Ảnh 3.

Lạnh đến mức shock nhiệt!

Canada cũng là một trong những đất nước lạnh nhất thế giới. Mùa đông tại đây nhiệt độ xuống còn gần -15 độ C. Thậm chí có những ngày xuống dưới -40 độ C với các cơn gió lạnh dữ dội.

Theo chia sẻ của bạn Lê Huyền Như Linh, nhiều du học sinh mới qua đây mùa đông liên tục phải nhập viện vì shock nhiệt.

Nhìn U23 đá dưới tuyết -3 độ đã xót, xem cảnh du học sinh Việt -52 độ C vẫn đến trường còn xót hơn! - Ảnh 4.

Quá quen với lạnh giá rồi nên việc chứng kiến những tuyết hay băng quá bình thường

Nhìn U23 đá dưới tuyết -3 độ đã xót, xem cảnh du học sinh Việt -52 độ C vẫn đến trường còn xót hơn! - Ảnh 5.
Nhìn U23 đá dưới tuyết -3 độ đã xót, xem cảnh du học sinh Việt -52 độ C vẫn đến trường còn xót hơn! - Ảnh 6.
Nhìn U23 đá dưới tuyết -3 độ đã xót, xem cảnh du học sinh Việt -52 độ C vẫn đến trường còn xót hơn! - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, nhiều vùng ở Mỹ như International Falls, Thị trấn Fraser, Barrow, Alaska... cũng có mùa đông rất lạnh và nhiều gió. Mặt trời ở Barrow lặn vào cuối tháng 11 và không xuất hiện trở lại cho đến tháng 1 năm sau. Nhiệt độ trung bình luôn dưới mức đóng băng cho đến tháng 6. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm