Nhìn sàng mực khô hấp dẫn vô cùng, nhưng hàng chục bát nước kỳ lạ dưới chân ghế mới khiến nhiều người thắc mắc

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ 08:49 24/02/2021

Công dụng của những bát nước này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, các bạn cũng có thể học mẹo này để bảo quản đồ ăn rất hiệu quả đấy nha!

Mực khô là món ăn chơi mà ai cũng thích, dễ ăn với cả người lớn lẫn trẻ em. Cách làm ra mực khô cũng không khó, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và khéo léo để phơi mực đúng cách đảm bảo vệ sinh.

Một đoạn video ngắn đang hot trên MXH TikTok thu hút sự chú ý của hàng trăm nghìn thành viên mạng, ghi lại cảnh phơi mực vô cùng sạch sẽ trên một khoảng sân rộng. Nhìn cảnh tượng có vẻ bình thường, nhưng chi tiết khiến nó trở nên đặc biệt chính là những bát nước ở dưới chân ghế. Chiếc ghế nào cũng đủ 4 bát nước ở 4 chân làm nhiều người thắc mắc không hiểu có liên quan gì đến việc phơi mực?

Những bát nước sạch để đựng trong bát kim loại dưới chỗ phơi mực khô để làm gì nhỉ?

Hóa ra mục đích sử dụng của số bát nước ấy rất đơn giản: để cho kiến và các loại côn trùng không leo lên bàn phơi mực, giữ vệ sinh sạch sẽ cho loại thực phẩm này. Mực khô vốn có mùi hương khá "nồng nàn" đặc trưng, thịt mực tươi cũng thu hút khá nhiều loại côn trùng như kiến, ruồi, nhặng... nên cần có nước như lớp bảo vệ, nếu có con gì bò lên sẽ rơi vào trong bát, không ảnh hưởng đến chất lượng mực bên trên.

Nhìn sàng mực khô hấp dẫn vô cùng, nhưng hàng chục bát nước kỳ lạ dưới chân ghế mới khiến nhiều người thắc mắc - Ảnh 2.

"Công nghệ" đuổi côn trùng siêu thô sơ nhưng lại rất hữu hiệu

Nhiều người sẽ nhận ra đây là phương pháp bảo quản thực phẩm khá quen thuộc, bởi từ xưa ông bà ta đã biết đặt hũ đường hoặc mỡ trong đĩa nước nông để kiến, gián... không bò vào. Đến bây giờ trong cuộc sống hiện đại vẫn có những gia đình áp dụng mẹo dân gian này để giữ bếp sạch sẽ, đơn giản nhưng rất hữu ích phải không?

Bình luận

  • Đọc thêm