Hàng cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn bị tố “chặt chém” 2 suất cơm giá 185k, nhờ 1 con mực mà được giải tiếng oan

Tiểu Bạch Dương, Theo Tri Thức Trẻ 20:05 14/01/2021

Đọc qua thấy tổng giá bữa cơm tấm 185k thì nhiều người thấy đắt, nhưng hóa ra chủ thớt đăng bài chê quán lại "quên" không kể về đĩa mực nhồi thịt!

Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Giá cơm tấm cũng khá rẻ, trung bình từ 25-40k, chỗ nào đắt đỏ lắm thì khoảng 50k.

Tuy nhiên mới đây, một vị khách đã lên tiếng tố quán cơm nổi tiếng ở quận Bình Thạnh “chặt chém” mình với giá 185k cho 2 dĩa cơm. Theo lời nhận xét của người này thì quán được giới thiệu khá hấp dẫn trên mạng xã hội, chủ quán là 2 vợ chồng lớn tuổi nên mới ghé qua ăn thử, kết cục vị khách nam đã có trải nghiệm không vui tí nào: chất lượng đồ ăn bình thường, bày bàn ghế trong con hẻm “dơ bẩn và không vệ sinh”, không có bảng giá, tính tiền bằng miệng... Và yếu tố quan trọng khiến người đàn ông này phải đăng bài chê quán lên mạng xã hội là vì... cục thịt bị tính giá 40k, khiến anh ta phải “ngậm 1 cục tức”.

Hàng cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn bị tố “chặt chém” 2 suất cơm giá 185k, nhờ 1 con mực mà được giải tiếng oan - Ảnh 1.

Nhìn hình ảnh thật mà người đàn ông chụp lại thì cư dân mạng thấy cũng khá bắt mắt, phần cơm sườn trông đầy đủ với bì, chả trứng, rau dưa mỡ hành. Riêng dĩa cơm xíu mại bị anh này chê đắt nhất thì chỉ có 1 cục thịt viên bên trên nắm cơm, với vài miếng dưa góp ăn kèm.

Quả thực, không ít thành viên mạng cảm thấy với combo bữa ăn như trên cho 2 người mà tính giá 185k thì không hề bình dân chút nào. Hàng trăm bình luận bên dưới bài đăng cũng cho biết, họ đã từng đến ăn ở quán cơm tấm này do nhìn thấy review trên mạng nhưng cũng không hài lòng như mong đợi. Bên cạnh đó, một bộ phận dân mạng lại tỏ ý bênh vực quán, cho rằng họ ăn thử thấy ngon, giá cả cũng bình thường chứ không hề bị hét giá cắt cổ như bài đăng ở trên, đặt nghi vấn rằng liệu chủ post có áp đặt chủ quan quá hay không?

Một cuộc tranh cãi ầm ĩ đã nổ ra trên Facebook, với tâm điểm là những màn phân tích của các thành viên mạng xoay quanh câu hỏi “Tại sao 185k lại đắt?”. Đa số đều nghĩ rằng nếu chỉ có 2 dĩa cơm và canh thì không thể đến mức đó, người ủng hộ đánh giá của chủ post, người thì phản đối khá gay gắt, chẳng ai chịu nhường ai.

Tuy nhiên, sau một hồi tranh cãi thì dân tình phát hiện ra có gì đó sai sai. Hóa ra bên cạnh 2 dĩa cơm ở trên thì còn 1 đĩa mực nhồi thịt nữa mà chủ post "quên" không liệt kê cho mọi người xem! Nhìn con mực ống cũng khá to, cắt ra được cỡ 5-6 khúc, dân tình liền quay sang trách ngược chủ post vì "bóc phốt" không chuẩn xác. Nếu tính thêm con mực nhồi thịt này thì 185k không hề đắt đỏ chút nào, ngược lại dân mạng còn thông cảm với phía quán cơm khi mất công nấu đồ ngon còn bị khách kêu là "chặt chém".

Hàng cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn bị tố “chặt chém” 2 suất cơm giá 185k, nhờ 1 con mực mà được giải tiếng oan - Ảnh 4.
Hàng cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn bị tố “chặt chém” 2 suất cơm giá 185k, nhờ 1 con mực mà được giải tiếng oan - Ảnh 5.

Chính vị khách đăng bài chê quán cơm cũng đã tiết lộ cho mọi người biết con mực này "45k không mắc, chỉ mắc dĩa xíu mại 40k". Vì câu nói này mà cư dân mạng lại càng bức xúc, quay hẳn sang ném đá chủ thớt vì tội review thiếu sót gây ảnh hưởng đến uy tín của quán cơm. Rất nhiều bình luận chỉ trích, phản đối của dân mạng đã tăng lên bên dưới comment "thú nhận" sự thật về con mực bị "quên". Nếu không có bức ảnh chụp con mực nhồi thịt này thì hàng nghìn người đã suýt hiểu nhầm quán cơm bán giá đắt!

Hiện tại, bài đăng về bữa cơm tấm 185k vẫn thu hút sự chú ý bàn tán của vô số người. Thậm chí có bình luận khuyên chủ post nên xóa bài đăng đi để đỡ bị chửi, cũng tránh gây tai bay vạ gió cho quán cơm kia, nhưng người đăng bài vẫn im lặng không có phản ứng gì thêm. Thôi thì coi như là bài học kinh nghiệm cho chủ post, cũng là lời nhắc nhở thêm cho chị em nếu đi ăn ngoài thì nên hỏi giá trước cho đỡ gặp cảnh khó xử.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm