Nhìn rank luận anh hùng và những bằng chứng cho thấy game thủ Việt thường thích "tốt nước sơn hơn tốt gỗ"

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 12:52 08/11/2021

Đây cũng là thói quen chung của rất nhiều game thủ Việt.

Các cụ vẫn thường có câu "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" vốn để ám chỉ việc đừng nên đánh giá một người chỉ qua vẻ bề ngoài. Thế nhưng, trong làng game Việt, đặc biệt là đối với nhiều game thủ, điều này thường không qua chính xác thì phải. Hãy cùng nhìn qua các bằng chứng dưới đây để thấy rõ nét nhé.

Thói quen nhìn rank luận anh hùng

Đây có lẽ là một trong những thói quen cơ bản của mọi game thủ Việt. Trong những tựa game mà ở đó có sự chia hạng, xếp bậc dựa theo kỹ năng hoặc thành tích, việc đánh giá game thủ qua mức rank của họ càng trở nên phổ biến. Lấy ví dụ trong LMHT, người chơi rank Đồng thường được mặc định là có kỹ năng kém, thuộc dạng "không biết chơi game" và chắc chắn là chơi kém hơn các bậc rank Bạc, Vàng bên trên. Còn trong Gunbound, avatar Gà Con cũng đủ để nói lên tất cả.

Nhìn rank luận anh hùng và những bằng chứng cho thấy game thủ Việt thường thích tốt nước sơn hơn tốt gỗ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chắc chắn chẳng phải ai rank Kim Cương cũng đã hay trong khi rank Đồng là kém. Điều này càng có cơ sở hơn khi nếu như chúng ta hiểu, ai cũng phải có quãng thời gian leo từ những bậc rank thấp nhất khi mới bắt đầu. Còn rank cao chưa chắc đã nói lên điều gì, khi mà vấn nạn cày thuê, shop acc vẫn đang hoành hành.

Game có thể không giỏi, nhân vật có thể không mạnh nhưng phải đẹp

Nhìn rank luận anh hùng và những bằng chứng cho thấy game thủ Việt thường thích tốt nước sơn hơn tốt gỗ - Ảnh 2.

Đây chính xác là phong cách chơi game của không ít các game thủ Việt. Khi mà tính thẩm mỹ luôn được đặt lên cao nhất thì mọi thứ đều phải xếp sau. Kỹ năng không bằng đối thủ, nhưng skin thì cũng phải dăm bộ mỗi tướng.

Còn với các tựa game cày cuốc ư, nhân vật có thể yếu, nhưng chắc chắn tạo hình phải đẹp. Có lẽ cũng không ít người, khi nhìn thấy nhân vật của người chơi khác lung linh, xúng xính trong các bộ trang phục, skin đắt tiền thì cũng phải nể và cảm thấy đây đích thị là đại gia. Tuy nhiên, đó chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài, còn đọ chiến lực thế nào thì chẳng ai hay biết.

Nhìn rank luận anh hùng và những bằng chứng cho thấy game thủ Việt thường thích tốt nước sơn hơn tốt gỗ - Ảnh 3.

Hãy cứ nhìn các tựa game đang phổ biến ở thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại. Ngoại trừ Free Fire với tiêu chí "súng càng đẹp bắn càng mạnh" thì đa số các tựa game khác, những bộ skin thường chỉ mang tính minh họa.

Thế nhưng, đặc biệt là với các game thủ FPS, mấy ai chịu bắn súng skin mặc định chứ. Tương tự như vậy là PUBG, ai chẳng muốn có cho mình set đồ bắt mắt nhất.

Nhìn rank luận anh hùng và những bằng chứng cho thấy game thủ Việt thường thích tốt nước sơn hơn tốt gỗ - Ảnh 4.

Ngoài ra, với hai tựa game MOBA là LMHT và Liên Quân Mobile, mọi thứ cũng khá tương đồng. Thế mới bảo, game thủ Việt chuộng cái đẹp tới cỡ nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm