Nhìn máy tính thường xuyên khiến bạn luôn bị nhức mỏi mắt thì đây là những cách hiệu quả giúp khắc phục vấn đề này

Gà, Theo Helino 08:18 07/01/2019

Chỉ cần thay đổi một số thói quen khi dùng máy tính là bạn đã có thể giảm bớt được tác hại từ màn hình máy tính lên đôi mắt của mình.

Nếu thường xuyên phải làm việc trước màn hình máy tính thì rất nhiều lần bạn đã gặp phải hiện tượng nhức mỏi mắt, tầm nhìn mắt giảm sút. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện một số việc sau khi nhìn máy tính thì bạn đã có thể khắc phục được vấn đề này một cách triệt để.

Giữ khoảng cách hợp lý với màn hình

Bạn cần chắc chắn rằng khoảng cách nhìn giữa màn hình máy tính và mắt không được ngắn hơn 50 - 100cm. Bởi việc ngồi dán sát mắt vào màn hình dễ làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của mắt và khiến bạn có nguy cơ bị cận thị cao. Thêm nữa, nếu font chữ máy tính quá nhỏ, bạn đừng cố nheo mắt để đọc mà hãy tăng kích cỡ chữ trong máy tính lên để bớt đi một phần gánh nặng cho đôi mắt.

Nhìn máy tính thường xuyên khiến bạn luôn bị nhức mỏi mắt thì đây là những cách hiệu quả giúp khắc phục vấn đề này - Ảnh 1.

Điều chỉnh ánh sáng hợp lý khi nhìn màn hình

Ánh sáng của màn hình máy tính cũng có thể là nguyên nhân khiến đôi mắt bạn khi làm việc nhanh bị nhức mỏi. Chính vì vậy, việc điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính hợp lý khi làm việc là cách khắc phục vô cùng hiệu quả. Bạn cần đảm bảo ánh sáng máy tính không quá sáng, cũng không quá tối. Bên cạnh đó, khi làm việc thì cũng nên bật đủ đèn sáng chứ không nên ở trong phòng quá tối.

Nhìn máy tính thường xuyên khiến bạn luôn bị nhức mỏi mắt thì đây là những cách hiệu quả giúp khắc phục vấn đề này - Ảnh 2.

Làm sạch màn hình máy tính

Bụi bẩn có thể bám lại rất nhanh trên màn hình máy tính của bạn. Do đó, đừng lười biếng mà hãy chủ động vệ sinh máy tính của mình định kỳ, đặc biệt là màn hình máy tính. Nếu để bụi bẩn bám nhiều trên màn hình máy tính thì nó cũng có thể ảnh hưởng lớn tới đôi mắt của bạn.

Nhìn máy tính thường xuyên khiến bạn luôn bị nhức mỏi mắt thì đây là những cách hiệu quả giúp khắc phục vấn đề này - Ảnh 3.

Tra thuốc nhỏ mắt thường xuyên

Làm việc trước màn hình máy tính quá lâu khiến đôi mắt của bạn phải hoạt động liên tục, từ đó gây ra hiện tượng khô mỏi, nhức mắt. Vậy nên, bạn hãy chủ động tra thuốc nhỏ mắt khi làm việc với máy tính để giảm bớt áp lực lên đôi mắt.

Nhìn máy tính thường xuyên khiến bạn luôn bị nhức mỏi mắt thì đây là những cách hiệu quả giúp khắc phục vấn đề này - Ảnh 4.

Chớp mắt thường xuyên

Khi làm việc với máy tính, bạn nên chớp mắt thường xuyên và áp dụng quy tắc 20:20:20 (nghĩa là cứ sau 20 phút làm việc thì hướng mắt nhìn về một nơi nào đó xa 20 feet trong khoảng 20s). Với cách này, đôi mắt của bạn sẽ được thư giãn nhẹ nhàng và không còn cảm giác căng thẳng khi làm việc nữa.

Nhìn máy tính thường xuyên khiến bạn luôn bị nhức mỏi mắt thì đây là những cách hiệu quả giúp khắc phục vấn đề này - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm