Nhiều thiếu nữ không đăng ảnh lên mạng xã hội nếu chưa qua chỉnh sửa

Du Lam, Theo ICTNews 01:21 29/09/2020

Nghiên cứu chỉ ra 1/3 thiếu nữ Anh sẽ không đăng ảnh selfie lên mạng xã hội nếu chưa qua chỉnh sửa.

Nghiên cứu của Girlguiding cho thấy khoảng một nửa thiếu nữ Anh thường chỉnh sửa ảnh để tìm kiếm "sự chấp nhận" trên mạng xã hội. Trong khi đó, 34% sẽ không đăng ảnh lên mạng nếu không sử dụng filter (hay bộ lọc). Chúng có tác dụng che mụn, thay đổi màu mắt hay làm cho cơ thể trông thon gọn hơn.

Nhiều thiếu nữ không đăng ảnh lên mạng xã hội nếu chưa qua chỉnh sửa - Ảnh 1.

Girlguiding khảo sát 1.473 nữ giới trong độ tuổi 11 - 21 tại Anh, 33% cho biết họ sẽ xóa ảnh nếu như chúng không nhận được nhiều sự chú ý hay nhận quá ít "like", 53% trả lời họ cảm thấy bối rối khi đời thực không thể giống như trên ảnh, 44% không dám chụp ảnh vì sợ người khác chỉ trích về cơ thể. Hơn một nửa thấy áp lực sau khi xem quảng cáo trên mạng. Có 68% muốn có quy định cấm quảng cáo giảm cân hay ăn kiêng hiển thị với họ.

Một luật sư của Girlguiding cảnh báo nền văn hóa KOL - nơi người nổi tiếng được trả tiền để đăng quảng cáo - là một trong các hiện tượng gây tổn thương nhất nổi lên từ mạng xã hội.

Phoebe Kent, sinh viên tiếng Pháp và Kinh tế Đại học Warwick, chia sẻ: "Tôi biết nhiều người ngừng dùng mạng xã hội vì họ không thể đối mặt với tác động tiêu cực của nó lên sự tự tin và hạnh phúc của họ. Rõ ràng nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của nhiều cô gái và phụ nữ trẻ".

Một người tham gia khảo sát bày tỏ thấy khó khăn khi lướt Instagram vì nhìn mọi người đều hoàn hảo và nó làm cô ấy thiếu tự tin. Girlguiding cho biết thời gian lên mạng tăng do giãn cách, kết hợp với việc tiếp xúc với nhiều hình ảnh "ảo" của người khác làm tăng áp lực mà họ phải chịu đựng.

Theo: Telegraph

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm