Nhiều nước đề xuất hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 vì dịch Covid-19 lan rộng ở Đông Á

GG, Theo Nhịp Sống Việt 12:08 03/03/2020

Trong cuộc họp khẩn cấp của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) về việc có nên hoãn hay không các giải đấu vì dịch bệnh Covid-19, nhiều nước đã đồng thuận với phương án tạm dừng mọi trận đấu quốc tế trong thời điểm này.

Theo nhiều trang báo của Thái Lan và Hàn Quốc, các nước khu vực Đông Á đã đồng thuận về việc tạm hoãn các trận đấu thuộc vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 3. Việc di chuyển đến các nước mà dịch Covid-19 đang lan rộng như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản vào lúc này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây bệnh.

Bên cạnh đó, các nước tại Đông Nam Á như cũng đang triển khai các phương án phòng tránh dịch bệnh một cách quyết liệt. Việt Nam hoãn các giải đấu đến hết tháng 2, đồng thời quyết định tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia và vòng 1 V.League 2020 không khán giả. Malaysia cũng tạm hoãn ngày khởi tranh giải vô địch Quốc gia (dự kiến ban đầu diễn ra vào ngày 28/02).

Nhiều nước đề xuất hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 vì dịch Covid-19 lan rộng ở Đông Á - Ảnh 1.

Các trận đấu quốc tế khó lòng diễn ra đúng lịch. Ảnh: Hiếu Lương

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đề xuất biện pháp không cho khán giả đến sân theo dõi các trận đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên nhiều đội bóng không đồng ý, đồng thời mong muốn hoãn hoàn toàn các giải trong nước bởi nguồn thu từ việc bán vé là quá quan trọng.

Việc hoãn các trận đấu thuộc vòng loại sẽ được tiếp tục trao đổi trong cuộc họp của AFC với đại diện các nước khu vực Tây Á vào ngày 7 - 8/03 tới đây. Nếu nhận được sự đồng thuận, đơn đề nghị sẽ được gửi lên FIFA để phê duyệt.

Trước mắt, AFC đã chốt phương án dời lịch nhiều trận đấu thuộc vòng bảng AFC Champions League sang tháng 5. Riêng AFC Cup vẫn diễn ra theo lịch trình dự kiến.

Nhiều nước đề xuất hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 vì dịch Covid-19 lan rộng ở Đông Á - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày