Thai League chính thức đóng cửa với khán giả vì dịch Covid-19, lãnh đạo CLB phản đối: "Nếu như vậy thì hoãn giải luôn cho xong"

GG, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 02/03/2020

Nhiều tranh cãi xung quanh các vấn đề về biện pháp tổ chức Thai League trong khi dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Sau nhiều ca nhiễm bệnh Covid-19 liên quan đến các hoạt động bóng đá tại châu Âu, mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định rằng mọi trận đấu thuộc các giải chuyên nghiệp sẽ phải tổ chức trên sân vận động không khán giả trong tháng 3. 

Tuy nhiên, quyết định này vấp phải khá nhiều sự phản đối. Cuộc họp về vấn đề đóng cửa các sân vận động chỉ diễn ra với 5 người của Liên đoàn bóng đá Thái Lan mà không có sự góp mặt của đại diện các CLB trong nước. Vì thế, nhiều người tin rằng có rất nhiều giải pháp khác có thể áp dụng để phòng tránh dịch Covid-19 lây lan mà không ảnh hưởng tới lợi ích của đội bóng. 

Giám đốc CLB Chiang Rai, ông Chidtawan Chinanuwat đã lên tiếng phản đối quyết định này của FAT: "Nếu các sân vận động phải đóng cửa thì CLB sẽ mất nguồn thu từ việc bán vé, điều này là không hợp lý. Nếu cần thiết, chúng ta có thể tạm hoãn giải đấu, tôi sẵn sàng làm như vậy thay vì để các trận đấu diễn ra không có khán giả, nó sẽ rất buồn tẻ". 

Thai League chính thức đóng cửa với khán giả vì dịch Covid-19, lãnh đạo CLB phản đối: Nếu như vậy thì hoãn giải luôn cho xong - Ảnh 1.

Giám đốc CLB Chiang Rai, ông Chidtawan Chinanuwat

Không chỉ có Thái Lan, ban tổ chức các giải đấu tại Việt Nam cũng đã đưa ra quyết định rằng tạm thời sân vận động sẽ không đón khán giả đến sân để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan. Trận đấu mở màn mùa giải giữa CLB Hà Nội và TP. HCM mới đây cũng chỉ cho 80 CĐV vào sân theo dõi. 

Trong hôm nay, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ tổ chức cuộc họp khẩn để xem xét khả năng tổ chức các trận đấu quốc tế và giải đấu cấp CLB, trong đó có vòng loại World Cup 2022. Không loại trừ khả năng hoãn một số trận đấu trong tháng 3.    

Thai League chính thức đóng cửa với khán giả vì dịch Covid-19, lãnh đạo CLB phản đối: Nếu như vậy thì hoãn giải luôn cho xong - Ảnh 2.

Văn Lâm và đồng nghiệp tại Thái Lan sẽ trải qua cảm giác thi đấu trên sân không có khán giả trong 1 tháng

     
Thai League chính thức đóng cửa với khán giả vì dịch Covid-19, lãnh đạo CLB phản đối: Nếu như vậy thì hoãn giải luôn cho xong - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm