Nhiều nơi ở Hà Nội lại xuất hiện rung lắc mạnh khiến người dân hoảng sợ, nghi do ảnh hưởng từ động đất ở Cao Bằng

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 25/11/2019

Một số người dân sinh sống trong các chung cư, tòa nhà cao tầng ở khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai bất ngờ thấy rung lắc mạnh trong thời gian ngắn, nghi xảy ra động đất.

Sáng 25/11, lãnh đạo Trung tâm dự báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, trong sáng nay người dân tại một số khu chung cư ở khu vực ở Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc như là động đất. Đơn vị này đã tiếp nhận thông tin trên và đang xử lý thông tin, sẽ có phản hồi sau.

Nhiều nơi ở Hà Nội lại xuất hiện rung lắc mạnh khiến người dân hoảng sợ, nghi do ảnh hưởng từ động đất ở Cao Bằng - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội hốt hoảng khi phát hiện rung lắc dữ dội nghi có động đất vào năm 2018.

Ghi nhận của PV, vào khoảng 7h45 sáng cùng ngày một số người dân sinh sống trong các chung cư, tòa nhà cao tầng ở khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai bất ngờ thấy rung lắc mạnh trong thời gian ngắn nghi xảy ra động đất.

Anh Nguyễn Văn Long (quận Hà Đông) cho hay vào sáng nay khi chuẩn bị đi làm thì anh thấy phòng ở của mình có sự rung lắc khá mạnh, một số đồ đạc trong phòng cũng rung lắc trong khoảng 8 đến 10 giây sau đó kết thúc.

"Khi tôi chuẩn bị đưa con đi xuống sân để đi học thì phát hiện một số đồ vật trong nhà rung lắc như là động đất vậy. Lần đầu thấy như vậy nên cũng hơi sợ, tầm 10 giây sau thì không còn nữa, không biết có phải là động đất thật hay không", chị Thảo (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ.

Trao đổi với PV, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho hay, vào khoảng 8h18 phút sáng nay, một trận động đất lớn 5.4 với độ sâu khoảng 14km đã xảy ra tại Cao Bằng. Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Việc người dân sống ở Hà Nội phát hiện sự rung lắc có khả năng là do dư chuấn của trận động đất xảy ra tại Cao Bằng.

Trước đó, sáng ngày 21/11 một trận động đất có độ lớn 6.1, độ sâu chấn tiêu khoảng 38 km xảy ra tại Lào đã gây dư chấn khiến nhiều khu vực tại Hà Nội cảm thấy rung lắc mạnh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm