Động đất 4,2 richter ở Nghệ An, người dân hốt hoảng tháo chạy

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 19:55 20/11/2019

Trận động đất ở Nghệ An khiến nhiều người cảm nhận rõ rung chấn. Nhiều người đã phải hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài khi cảm nhận được những rung lắc này.

Khoảng 15h30 ngày 20/11, nhiều người dân ở tỉnh Nghệ An thấy đồ đạc trong nhà bất ngờ rung lắc. Một số người làm việc ở công sở cho hay, cũng thấy máy tính, đồ vật để trên bàn rung lên.

Hiện tượng này được ghi nhận xảy ra ở thành phố Vinh, huyện Yên Thành, Tân Kỳ, Quỳ Hợp... Nhiều người đã phải hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài khi cảm nhận được những rung lắc này.

Ông Vi Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp, địa điểm gần với tâm chấn cho biết thêm: "Vào thời gian trên chúng tôi đang có mặt tại UBND xã làm việc bình thường thì nghe tiếng động lớn, mọi người tưởng là xe chở đá đi ở ngoài đâm vào nhà dân. Khi mọi người chạy ra thì mới biết có dư chấn. Tại UBND xã chúng tôi đã xuất hiện hai vết nứt nhỏ sau dư chấn".

Động đất 4,2 richter ở Nghệ An, người dân hốt hoảng tháo chạy - Ảnh 1.

Tâm chấn động đất ở huyện Tân Kỳ

Theo Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, trận động đất trên xảy ra lúc 15h32 ngày 20/11 tại huyện Tân Kỳ, ở tọa độ 19,172N - 105,133E. Vụ động đất có cường độ 4,2 độ richter, độ sâu 10km. Hiện trung tâm vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, trận động đất mạnh 4,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu trận động đất khoảng 10 km.

Trước đó, tháng 9/2015, trận động đất mạnh 3,6 độ richter đã khiến nhiều khu vực của huyện Diễn Châu (Nghệ An) rung lắc nhẹ. Tháng 1/2005, một trận động đất 4,7 độ richter từng xảy ra tại huyện Tân Kỳ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm