Nhiều người vẫn tưởng ăn tôm cả vỏ bổ sung nhiều canxi nhưng sự thực lại ngược lại

Pem, Theo Helino 12:48 24/11/2019

Nhiều người tin rằng ăn tôm cả vỏ cung cấp canxi cho cơ thể cao gấp 10 lần so với uống sữa và là loại thực phẩm giàu canxi nhất hiện nay, điều này liệu có chính xác.

Thực tế, vỏ tôm đúng là loại thực phẩm giàu canxi nhất trong tất cả các loại thực phẩm, trong 100g vỏ tôm chứa tới 991mg canxi, cao gấp 10 lần so với sữa.

Tuy nhiên, đây lại không phải là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều canxi cho cơ thể con người nhất. Lý do là bởi để xem xét lượng chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ được thì phải dựa trên cả lượng dinh dưỡng trong thực phẩm đó và cả mức độ, khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Nhiều người vẫn tưởng ăn tôm cả vỏ bổ sung nhiều canxi nhưng sự thực lại ngược lại - Ảnh 1.

Lượng vỏ của một con tôm rất nhỏ, do đó, tổng lượng canxi được hấp thụ từ vỏ tôm rất nhỏ, không thể so sánh được với lượng canxi có thể hấp thụ từ sữa. Cụ thể, một túi sữa chứa tới 250mg canxi, để đạt được lượng canxi tương tự, bạn cần phải có tới 25g vỏ tôm. Và như chúng ta đã biết, vỏ tôm có trọng lượng vô cùng nhẹ, do đó, số lượng tôm mà bạn phải ăn sẽ vô cùng khổng lồ.

Nhiều người vẫn tưởng ăn tôm cả vỏ bổ sung nhiều canxi nhưng sự thực lại ngược lại - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hàm lượng natri trong vỏ tôm rất cao, trong 100g vỏ tôm chứa tới 5057mg natri. Việc ăn quá nhiều natri có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như cao huyết áp, đột quỵ, các bệnh về tim mạch, làm hại thận, các bệnh về dạ dày và làm loãng xương. Do đó, bạn chỉ nên ăn một ít vỏ tôm.

Sữa vẫn là lựa chọn hàng đầu để bổ sung canxi cho cơ thể, nó không chỉ chứa hàm lượng canxi cao mà còn dễ dàng để hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, đậu nành, rau lá xanh cũng là những lựa chọn tốt.

Nguồn: The Health, QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm