Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát "Bay lên trời là em bay ra ngoài": Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế

HOÀNG ANH, Theo Helino 21:03 14/01/2020

Người lịch sự không nên chửi bới mà chỉ nên góp ý nhẹ nhàng, nhất là đối với những CĐV nhiệt thành theo chân đội tuyển đi khắp nơi. Bản thân nữ CĐV cũng nên thay đổi sau khi nhận được nhiều góp ý.

Facebook nữ CĐV cầm loa hô: "Bay lên trời là em bay ra ngoài" tràn ngập những lời sỉ nhục cực kỳ nặng nề và bậy bạ. Bức ảnh nữ CĐV chụp tại SEA Games 30 ở Philippines phải nhận đến hàng trăm lượt phẫn nộ. Việt Nam thắng, người chị được khen, Việt Nam gặp kết quả bất lợi, tiếng hát của nữ CĐV bỗng chốc trở thành cái gai trong mắt nhiều người. Thật tội nghiệp cho người chị. 

Môn tâm lý học đã chỉ ra: cảm xúc có tính lây lan. Yêu lây, ghét lây. Khi đội thắng, mọi phong cách cổ vũ đều được chấp nhận. Nhưng khi đội thi đấu bế tắc, cảm xúc ức chế dâng trào, chiếc loa cầm tay và nữ CĐV trở thành vật tế.

Tuy nhiên cũng có nhiều người trân trọng nỗ lực, lòng nhiệt tình của nữ CĐV nên chỉ góp ý nhẹ nhàng, đề nghị người chị tiết chế và thay đổi. Thực tế trên khán đài cho thấy những lúc không có tình huống đá phạt dành cho đối thủ, nữ CĐV bắt nhịp cho mọi người hô "Việt Nam" rất hào hùng. Hành động ấy cần phát huy.

Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 1.

Những lời lẽ cay nghiệt tràn ngập trên Facebook của nữ CĐV.

Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 2.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 3.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 4.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 5.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 6.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 7.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 8.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 9.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 10.

Ngoài những bình luận ác ý, những câu văng tục chửi bậy, cũng có nhiều người góp ý rất nhẹ nhàng, mong muốn nữ CĐV thay đổi.

Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 11.

Một số người cũng phải bức xúc trước tình trạng thóa mạ, lăng nhục.

Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 12.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 13.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 14.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 15.
Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 16.

Việt Nam không còn quyền tự quyết trước lượt đấu cuối. Chúng ta phải thắng CHDCND Triều Tiên, đồng thời cầu mong UAE và Jordan không hòa có bàn thắng (1-1, 2-2, 3-3...).

Nhiều người tràn vào Facebook cá nhân để sỉ nhục nữ CĐV cầm loa hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Fan bóng đá có văn hóa thì không làm thế - Ảnh 17.

Xếp hạng bảng D.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm