Nhiều người thường làm điều này khi bị muỗi đốt nhưng một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử xương vì làm vậy

Gà, Theo Helino 20:45 18/10/2019

Khi bị muỗi đốt, theo phản xạ bạn sẽ làm gì? Nếu cũng có cách xử lý giống như người đàn ông dưới đây thì bạn cần thay đổi ngay để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc.

Chuyện bị muỗi đốt là điều hết sức bình thường nhưng khi gặp phải tình cảnh này, bạn sẽ xử lý như thế nào trước tiên? Một việc tưởng rất đơn giản nhưng có thể nhiều người vẫn làm sai cách, dẫn đến hậu quả khôn lường như người đàn ông sau đây.

Một người đàn ông họ Hồ (67 tuổi) sống tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã bị muỗi đốt nghiêm trọng trong chuyến đi nghỉ tới tỉnh Hải Nam. Trong khi đang ngủ, người đàn ông này đã bị muỗi đốt vào mặt nên cảm thấy ngứa ngáy, vô thức đưa tay lên gãi trên mặt.

Nhiều người thường làm điều này khi bị muỗi đốt nhưng một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử xương vì hành động này - Ảnh 1.

Ông Hồ (67 tuổi).

Khi tỉnh dậy, ông Hồ cảm thấy hơi nhức đầu nên vội soi gương và thấy vùng má và mắt của mình đang sưng vù. Ba ngày sau, ông cảm thấy vết sưng ngày càng lớn hơn, thậm chí còn có mủ chảy ra từ vết muỗi đốt.

Quá lo lắng, ông Hồ lập tức tới bệnh viện Hải Nam để điều trị nhưng tình trạng không được cải thiện lên nhiều. Do đó, ông phải nhanh chóng bay về nhà và tới bệnh viện đa khoa ở Thẩm Dương để kiểm tra. Tại đây, bác sĩ nói rằng vết muỗi đốt của ông Hồ đã bị sưng rất nghiêm trọng. Chính điều này khiến ông không thể mở mắt to, còn mũi và miệng thì lệch hẳn đi.

Nhiều người thường làm điều này khi bị muỗi đốt nhưng một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử xương vì hành động này - Ảnh 2.

Sau khi bác sĩ kiểm tra kỹ hơn, họ nhận thấy trên mặt ông Hồ đang có một vết thương dài 5cm. Cũng từ đó, bác sĩ kết luận ông Hồ đã bị nhiễm trùng do muỗi đốt và vết sưng này là do nhiễm trùng từ vết thương để lại. Tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn khi bác sĩ xem kỹ thấy da mặt của ông Hồ đã bị hoại tử gần đến xương.

Nhiều người thường làm điều này khi bị muỗi đốt nhưng một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử xương vì hành động này - Ảnh 3.

Điều này khiến bác sĩ rất lo lắng nên phải nhanh chóng điều trị cho ông Hồ ngay. Thật may là sau khi chữa trị kịp thời, tình trạng sức khỏe của ông Hồ đã tiến triển tốt hơn.

Qua trường hợp của ông Hồ, bác sĩ Lưu Trung Ba (người trực tiếp điều trị ca bệnh của ông Hồ) cho biết, mọi người nên cẩn thận với việc gãi ngứa khi bị muỗi đốt, nhất là những vết đốt trên mặt vì nó rất dễ gây nhiễm trùng.

Nhiều người thường làm điều này khi bị muỗi đốt nhưng một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử xương vì hành động này - Ảnh 4.

Bác sĩ Lưu Trung Ba (người trực tiếp điều trị ca bệnh của ông Hồ).

Bác sĩ giải thích rằng, việc gãi ngứa khi bị muỗi đốt có thể tạo ra những vết thương hở, mồ hôi, bã nhờn và bụi bẩn từ da mặt sẽ cộng hưởng, từ đó dẫn đến nhiễm trùng. Chính vì vậy, nếu thấy có bất kỳ vết loét nào trên da, bạn cần nhanh chóng đi khám càng sớm càng tốt.

Source (Nguồn): Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm