Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hào hứng tham dự chương trình gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo tại Hòa Bình

Đăng Huy, Theo Văn Hoá 15:14 24/07/2020

Tối ngày 23/7, nhiều nghệ sĩ tại Nhà hát Kịch Hà Nội đã diễn ra chương trình gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo tại tỉnh Hòa Bình.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện giai đoạn 3 của dự án Solasta Project, một dự án từ thiện được thành lập bởi một nhóm học sinh THPT trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội. Chương trình tổ chức nhằm giúp đỡ, mở rộng cơ sở vật chất và tuyên truyền, dạy về chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho các em học sinh nghèo ở Hòa Bình. Theo thống kê, nhiều trường học ở tỉnh Hòa Bình có số lượng học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên con số 50%.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hào hứng tham dự chương trình gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo tại Hòa Bình - Ảnh 1.

BTC bán đấu giá các bức tranh vẽ của các em ở Hòa Bình

Dự án kéo dài từ 30/6/2020 đến sau ngày 23/7/2020 với ba giai đoạn chính là khảo sát, gây quỹ và thực hiện. Dự án sẽ tổ chức các sự kiện gây quỹ và triển khai xây dựng công trình phụ đồng thời nâng cao kiến thức của các em cho trường tại tỉnh Hòa Bình, hướng đến cơ hội giúp các em nhỏ khó khăn cải thiện điều kiện học tập, đem đến một tương lai tương sáng hơn.

Sau quá trình kêu gọi quyên góp trên các trang mạng xã hội, nhiều phụ huynh và các diễn đàn quan tâm đến dự án từ thiện. Ban tổ chức Solasta Project đã nhận được tiền ủng hộ dưới hình thức chuyển khoản (hoặc nhận trực tiếp tại buổi tổ chức offline), các dụng cụ có giá trị sử dụng cho dự án (vòi xịt, bồn rửa) và đồ dùng phù hợp với các em học sinh miền núi (sách, bút, vở, quần áo...).

Sự kiện gây quỹ từ thiện dưới hình thức một buổi gala âm nhạc diễn ra vào tối ngày 23/7 với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng và các Câu lạc bộ Nghệ thuật uy tín tại Hà Nội đến biểu diễn tại sự kiện như: Tiên Tiên, Ngọt, Hải Đăng Doo, Kiên Trịnh, Minh Đinh... các nghệ sĩ như NSND Công Lý, NSND Trung Hiếu và NSƯT Quang Thắng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả. Toàn bộ tiền vé thu được sau sự kiện sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện của dự án.

Tại sự kiện, BTC có bán đấu giá các bức tranh vẽ của các em ở Hòa Bình, truyền tải thông điệp lá lành đùm lá rách.

Đội ngũ Ban Tổ Chức Solasta gồm 40 thành viên, là những học sinh đến từ các trường THPT có bề dày về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa trên địa bàn thành phố Hà Nội ( THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Ngoại Ngữ,...). Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nghiệm cũng như có kinh nghiệm trong khâu tổ chức sự kiện, các thành viên trong đội ngũ tổ chức làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động, hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa, có ảnh hưởng tích cực với cộng đồng.

Trước đó, khi chứng kiến đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, nhìn thấy những tấm gương các y bác sĩ, chú bộ đội và các nhà lãnh đạo đang ngày đêm ra sức chống dịch nơi tuyến đầu trong điều kiện thiếu thốn các trang thiết bị cần thiết, dự án Solasta quyết định tổ chức chương trình thiện nguyện cho đại dịch, kêu gọi mọi người nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái" của dân tộc. Dự án đã gây quỹ được tổng số tiền 50,000,000 VND để gửi về cho Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm