Nhiều học sinh Việt Nam bình luận tục tĩu, hùa nhau rate app 1 sao để phản đối học online

CN, Theo Nhịp Sống Việt 10:58 17/03/2020

Rất nhiều những đánh giá a dua lẫn nhau với số điểm cực thấp đã được gửi lên AppStore để hạ bệ các ứng dụng học online.

Sau khi tiếp tục có thêm những quyết định mới về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh toàn quốc để ngăn ngừa rủi ro dịch bệnh, nhiều trường và các thầy cô giáo đã kịp thời thích nghi một phần với những buổi học online qua các ứng dụng hỗ trợ tiện lợi trên smartphone, máy tính. Hiện tại, Zoom Cloud Meetings và Shub Classroom đang là 2 ứng dụng được khá nhiều người tin dùng, với những tính năng được thiết kế tương thích và phù hợp với mục tiêu dạy học.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, một thực trạng đáng buồn đã xảy ra khi liên tiếp hàng loạt đánh giá xấu đã được để lại dành cho 2 ứng dụng này trên AppStore, hầu như đều đến từ lứa tuổi học sinh. Tất cả xuất phát từ việc các em phải học online trong mùa dịch, trái với tư tưởng được nghỉ học rảnh rỗi cả ngày không lo bài vở như trước:

Những đánh giá gần đây nhất trên ứng dụng Zoom.

Và ứng dụng Shub Classroom cũng chịu chung số phận.

Không nằm ngoài dự đoán, rất nhiều những lời bình luận và đánh giá này đều có nội dung chỉ trích và cho điểm cực kỳ thấp, chủ yếu liên quan tới việc "bắt phải học online" khi đang nghỉ học. Thậm chí, có những đánh giá thẳng thừng được gửi đi với lý do đơn thuần là ghét, không thích mà không có căn cứ trải nghiệm nào liên quan tới tính năng và chất lượng khi sử dụng ứng dụng.

Hiện tượng này thực chất đã xuất hiện từ nửa cuối tháng 2/2020 kéo dài tới nay, sau khi có những quyết định và động thái học online đầu tiên từ phía các thầy cô và nhà trường. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, một phần cư dân mạng đã ngay lập tức liên hệ tới thói quen tương tự của giới trẻ Trung Quốc gần đây khi đồng loạt rate app Dingtalk cực thấp. Từ điểm số 4,9/5 sao ban đầu, DingTalk được nhận định đã mất vị trí xuống tận 1,4/5.

Nhiều học sinh Việt Nam bình luận tục tĩu, hùa nhau rate app 1 sao để phản đối học online - Ảnh 3.

Tình trạng tương tự đã xảy ra với Dingtalk.

Về cơ bản, nếu số lượng đánh giá xấu vượt quá ngưỡng quy định, ứng dụng đó sẽ bị chặn và gỡ khỏi cửa hàng để kiểm duyệt - và đó là điều những cô cậu học trò này đang hướng tới. Theo một số thống kê, chỉ riêng trong ngày 11/2, DingTalk đã nhận được 15.000 đánh giá 1 sao và chỉ khoảng 2.000 đánh giá 5 sao. Trong số những bài đánh giá tiêu cực trên App Store, học sinh tại Vũ Hán đa số đều cho rằng DingTalk đang phá hỏng "kì nghỉ dài hạn tuyệt vời của họ", bằng cách giao bài tập về nhà mỗi ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm