Nhiều ca tai biến sau khi thẩm mỹ nhấn mí mắt

Văn Hải, Theo VOV 11:00 31/12/2018

Hiện đang là thời điểm nhu cầu làm đẹp đang tăng cao nhất trong năm và cũng là lúc ghi nhận nhiều trường hợp tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ

Những ngày gần đây, Bệnh viện Mắt Trung ương liên tục tiếp nhận những trường hợp bị tai biến sau khi thẩm mỹ nhấn mí mắt, trong đó có những bệnh nhân biến chứng nặng loét giác mạc, đứng trước nguy cơ mùa lòa nếu không được điều trị kịp thời.

Nhiều ca tai biến sau khi thẩm mỹ nhấn mí mắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Số ca bị tai biến sau khi thẩm mỹ nhấn mí mắt đang ngày càng gia tăng. Gần như ngày nào Bệnh viện Mắt Trung ương cũng tiếp nhận vài trường hợp, cá biệt có ngày điều trị gần 10 ca, chủ yếu là các bạn trẻ từ 20 đến 30 tuổi, nhập viện trong tình trạng 2 mắt sưng do viêm áp xe mi mắt, bị biến chứng thải loại chỉ thẩm mỹ hoặc bị hở chỉ khâu, đầu chỉ cọ sát vào giác mạc, gây viêm loét, thủng nhãn cầu.

Có trường hợp bị gãy đầu kim trong quá trình nhấn mí mắt nhưng cơ sở làm đẹp không thông báo cho khách hàng, đến khi biến chứng nặng, bệnh nhân đến Bệnh viện Mắt Trung ương, được chỉ định chụp CT, mới phát hiện ra. Hầu hết những trường hợp này đều làm đẹp tại những cơ sở không được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí là nhấn mí tại những quán gội đầu, spa, làm móng...

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt trung ương cho biết: “Một số trường hợp chúng tôi phải mổ cấp cứu để lấy phần kim gãy trong mi mắt của bệnh nhân ra. Quá trình lấy đầu kim trong mi mắt tương đối phức tạp và khó khăn vì khi bị gãy kim thì đầu kim lẩn trong các tổ chức của mắt rất khó để tìm, nhiều khi chúng tôi phải dùng nam châm để hút ra. Những biến chứng như thế rất nguy hiểm, có thể gây những biến chứng nhãn cầu gây mù lòa cho bệnh nhân. Ngoài ra còn bị lây lan bệnh qua truyền máu khi dùng chung dụng cụ thẩm mỹ. Chúng tôi cảnh báo, người dân cần tìm đến những cơ sở uy tín để giữ gìn sức khỏe cho bản thân”./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm