Phải làm việc với máy tính thường xuyên thì đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng nhức mỏi mắt

Gà, Theo Helino 08:29 29/12/2018

Tỷ lệ người đeo kính đang ngày càng tăng vì phải làm việc nhiều với máy tính, điện thoại di động hay máy tính bảng. Do đó, cần khắc phục ngay vấn đề này bằng một số phương pháp đơn giản sau.

Giữ khoảng cách hợp lý với màn hình máy tính

Khi ngồi làm việc, bạn nên duy trì một khoảng cách nhất định giữa đôi mắt và màn hình máy tính khoảng từ 50 - 70cm. Tuyệt đối không ngồi quá sát màn hình vì điều này sẽ làm đôi mắt dễ bị tăng độ và nhanh khô mỏi hơn.

Phải làm việc với máy tính thường xuyên thì đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng nhức mỏi mắt - Ảnh 1.

Thêm lớp chống lóa cho kính

Nếu là một người phải dùng kính để làm việc thường xuyên thì bạn nên thêm một lớp chống lóa cho kính để bảo vệ đôi mắt tốt hơn. Bất kỳ cửa hàng bán kính nào cũng đều có lớp kính này nên hãy nhắc họ khi mua kính nhé!

Phải làm việc với máy tính thường xuyên thì đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng nhức mỏi mắt - Ảnh 2.

Giảm độ sáng màn hình

Khi làm việc với máy tính, nếu bạn để màn hình quá sáng thì tình trạng mắt nhanh mỏi, hay chảy nước mắt sẽ xuất hiện. Do vậy, bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống mức sáng vừa phải để tránh làm mắt bị chói, nhức khi làm việc.

Phải làm việc với máy tính thường xuyên thì đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng nhức mỏi mắt - Ảnh 3.

Tăng font chữ trên màn hình

Một cách khác giúp đôi mắt không phải căng lên khi làm việc là chỉnh cỡ chữ màn hình to lên. Bởi những con chữ cỡ nhỏ sẽ khiến đôi mắt phải điều tiết nhiều hơn và dễ gây ra tình trạng tăng độ cận.

Gắn thêm màn hình bảo vệ thị lực

Tưởng không quan trọng nhưng hóa ra khi gắn thêm một chiếc màn hình bảo vệ thị lực bên ngoài màn hình máy tính lại góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn. Thậm chí, đây còn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp giảm bớt tình trạng nhức mỏi, căng thẳng cho đôi mắt.

Chớp mắt thường xuyên

Thay vì dụi mắt khi cảm thấy nhức mỏi, bạn nên chủ động chớp mắt thường xuyên. Hành động này không những giúp mắt bớt khô mỏi mà còn điều tiết đôi mắt tốt hơn khi làm việc.

Phải làm việc với máy tính thường xuyên thì đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng nhức mỏi mắt - Ảnh 4.

Đeo kính có gọng thay vì sử dụng kính áp tròng

Đừng quá lệ thuộc vào kính áp tròng khi làm việc với máy tính vì nó có thể làm đôi mắt nhanh khô, mỏi hơn. Thay vào đó, bạn nên chú ý đeo kính có gọng để giúp đôi mắt được bảo vệ hiệu quả khi làm việc trước máy tính.

Phải làm việc với máy tính thường xuyên thì đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng nhức mỏi mắt - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm