Nhặt sofa cũ về nhà, tôi sốc khi thấy bên trong giấu “cơ hội đổi đời”: Quyết định cuối cùng khiến ai mỉm cười

Lưu Ly, Theo Phụ nữ số 13:41 19/04/2024

Cô và chồng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện bên trong chiếc ghế sofa cũ kỹ là một cọc tiền lớn.

Câu chuyện của cô Trương (Trung Quốc) chia sẻ trên nền tảng Toutiao nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.

Bí mật đằng sau lớp đệm chiếc sofa

Trên đường đi làm về nhà, tôi đi qua một bãi phế liệu, chợt thấy một chiếc sofa đã cũ kĩ khá ấn tượng. Thoạt nhìn bề ngoài nó không được mới cho lắm, nhưng kiểu dáng rất đặc biệt. Chợt nghĩ nó rất phù hợp với phòng khách nhà mình, nên tôi quyết định mang chiếc ghế này về nhà.

Sau khi mang nó về, tôi vui mừng lau chùi sạch sẽ. Khi vỗ nhẹ để ghế bớt bụi thì tay tôi cảm giác đã chạm vào một vật gì cứng cứng ở dưới đệm ghế. Tôi lập tức lôi tấm đệm ra, vật trước mắt làm tôi không thể nào tin vào mắt mình - một xấp tiền nằm ở đó.

Nhặt sofa cũ về nhà, tôi sốc khi thấy bên trong giấu “cơ hội đổi đời”: Quyết định cuối cùng khiến ai mỉm cười - Ảnh 1.

Tim tôi chợt đập nhanh, tôi lập tức gọi cho chồng. Vẻ mặt ngạc nhiên của anh không khác tôi là bao, anh nửa tin nửa ngờ: "Chỗ tiền này là thật sao?" - Anh ấy vừa nói vừa kiểm tra, quan sát kĩ số tiền ấy một lượt.

Trong lúc đó, mẹ chồng tôi bước vào nhà nhìn thấy xấp tiền ấy, bà không khỏi ngạc nhiên. Tôi vội vàng giải thích nguồn gốc của nó cho bà.

Bà tỏ ra lo sợ vì có thể số tiền này liên quan đến các vụ lừa đảo, bảo chúng tôi cần cẩn thận xử lý.

Nhặt được số tiền này, chúng tôi vô cùng nên đau đầu. Tôi không biết giải quyết chuyện này như thế nào. Nên đưa tiền cho cảnh sát, hay giữ lại. Thú thật chả ai không bị hấp dẫn với số tiền nhiều như thế. Đêm đó, tôi không tài nào ngủ được. "Cơ hội đổi đời" này vừa làm tôi lo lắng vừa làm tôi phấn khích. Tôi tưởng tượng nếu số tiền này thuộc về tôi thì chúng tôi sẽ làm gì. Nhưng mặt khác thì tôi cũng lo lắng, gia đình mình sẽ gặp rắc rối nếu giữ chúng. Nhưng rồi, cuối cùng chúng tôi quyết định đi tìm chủ nhân của nó.

Đi tìm chủ nhân của cọc tiền

Tôi chợt nghĩ ra đến nơi tôi nhặt chiếc ghế sofa. Đến đó hỏi thăm chắc chắn sẽ có manh mối.

Ngày hôm sau, ở bãi phế liệu, tôi hỏi một người đàn ông sống quanh đó về nguồn gốc chiếc ghế. Anh ta suy nghĩ một hồi rồi nói: "Có một bà lão khi dọn dẹp nhà đã mang chiếc ghế ấy bỏ ở đây."

Nhặt sofa cũ về nhà, tôi sốc khi thấy bên trong giấu “cơ hội đổi đời”: Quyết định cuối cùng khiến ai mỉm cười - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mặc dù biết kết quả tìm được không cao nhưng tôi và chồng quyết định đến địa chỉ nhà bà cụ.

Sáng hôm sau, tôi và chồng lần theo địa chỉ nhà mà người đàn ông hôm qua đã cho tôi. Cuối cùng chúng tôi đã đến. Đó là một ngôi nhà nhỏ, có chút cũ kỹ. Chúng tôi mất khá lâu mới tìm được đúng địa chỉ nhà của bà.

Mở cửa cho chúng tôi là một bà cụ có một khuôn mặt nhân hậu. Tôi nhanh chóng kể lại câu chuyện, nghe xong bà tỏ ra vô cùng ngạc nhiên.

"Chiếc ghế đó là của chồng tôi, lúc ông ấy mất tôi đã đem bỏ nó, tôi không biết là trong chiếc ghế ấy có tiền".

Khi chúng tôi chuẩn bị chia tay, bà cụ đã nói với chúng tôi là con trai bà ấy mới về Trung Quốc, chắc sẽ biết về số tiền.

Vài ngày sau, con trai bà cụ hẹn chúng tôi nói chuyện ở một quán cà phê. Anh ấy là một người đàn ông trung niên, cách nói chuyện, ăn mặc khá lịch sự, có vẻ như là là một người giàu có. Anh nói rằng là số tiền này là bố anh đã bí mật cất giữ để cho mẹ, ông ấy sợ sau này ông ấy mất bà lão sẽ không có cuộc sống thoải mái.

Sau khi biết đầu đuôi câu chuyện, tôi đã trả tiền cho gia đình anh. Anh rối rít cảm ơn chúng tôi và đưa cho một chút tiền coi như là quà cảm ơn. Nhưng chúng tôi nhất quyết không nhận vì lời cảm ơn với chúng tôi là quá đủ rồi. Trong lòng chúng tôi cũng rất vui vì đã làm được một việc tốt.