Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè

Jo - Lan Anh, Theo Tổ quốc 22:03 20/03/2020

Xem những hình ảnh này bạn sẽ thấy rằng: hoá ra cuộc sống ở khu cách ly không hề ngột ngạt hay mệt mỏi tí nào.

Cách ly là việc làm cần thiết để hạn chế việc lây nhiễm virus Covid-19. Trong tưởng tượng của nhiều người, việc phải ở tập trung trong một nơi xa lạ những 14 ngày là điều rất tù túng, nhàm chán và mệt mỏi. Tuy nhiên gần đây, rất nhiều bạn trẻ đã khoe nhật kí cách ly vô cùng vui vẻ, hài hước - một điều khác hẳn với những gì mọi người vẫn nghĩ. Cũng nhờ những câu chuyện cách ly đó, họ đã truyền được năng lượng tích cực cũng như nhắc nhở mọi người có ý thức chấp hành quy định cách ly vì sức khoẻ của cộng đồng.

Mới đây, cô bạn Nguyễn Ngọc Linh với album "Miao đi cách ly" - nhật ký được tô vẽ xinh xắn bởi những họa tiết cực kỳ đáng yêu đã khiến dân tình thích thú. Cuộc sống ở khu cách ly cũng nhờ vậy mà sống động hơn hẳn.

Nguyễn Ngọc Linh, mọi người hay gọi là Miao, là tác giả sách hiện đang học thạc sỹ Truyền thông tại Milan. Ngày 8/3, Linh trở về từ Ý theo mong muốn của anh trai, mặc dù mang trong mình nhiều nỗi sợ, nhưng cô gái 28 tuổi này vẫn giữ một tinh thần vui vẻ, lạc quan. Hiện tại, Linh đang cách ly tại 1 trường quân sự ở tỉnh Bắc Ninh.

"Mình chỉ muốn dành thời gian thư giãn ở trong này nên phần lớn các bức vẽ đều chỉ là ngẫu hứng, mình không nghĩ quá nhiều khi đưa bút. Mỗi bức tranh chỉ mất tầm 15 phút đến nửa tiếng để chụp và vẽ thôi, không quá kì công, mình đều cố gắng để truyền đạt được một chút đường vừa ngọt ngào, vừa dễ chịu cho người xem." - Ngọc Linh cho biết.

Nhóm bạn của Ngọc Linh cùng nhau trở về từ Milan, cùng đi cách ly và luôn động viên nhau cố gắng để vượt qua 14 ngày thử thách. Cả nhóm hứa hẹn sẽ luôn giữ tinh thần "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ" đấy!

Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 1.

Ở khu cách ly, Ngọc Linh có cảm giác mình là cô công chúa nhỏ khi được yêu thương, chăm sóc từng ly từng tí. Cô bạn còn ví nhân viên y tế như người yêu mình khi mỗi ngày đều hỏi "em cảm thấy thế nào?", "ăn uống vẫn bình thường chứ?", "có vấn đề thì gọi anh sẽ đến ngay".

Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 3.

Với Ngọc Linh, các y bác sĩ đích thị là những thiên thần tốt bụng đang nỗ lực mỗi ngày vì cộng đồng. "Nếu bạn cảm thấy cô đơn và không được ai yêu thương thì đi cách ly có lẽ là một trải nghiệm sưởi ấm trái tim bạn đấy." - Ngọc Linh chia sẻ.

Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 5.

Trên giường ngủ của cô bạn có hơi nhiều nỗi lo sợ (fear) nhưng Ngọc Linh vẫn tự động viên bản thân rằng "đừng lo lắng quá", "tất cả mọi chuyện sẽ ổn thôi". Dù thế nào thì những bông hoa vẫn sẽ nở, sẽ tươi đẹp như cách cô bạn này vẽ thôi!

Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 8.

Những chiếc giường khiến Ngọc Linh liên tưởng đến bãi biển đầy nắng, gió, sóng và cả những con thuyền. Nghĩ về những điều tích cực, bớt lên mạng đọc các tin tức tiêu cực khiến cô bạn bình tâm hơn trong thời gian cách ly.

Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 10.

"Lâu rồi mới được ăn cơm lạc rang. Ăn xong mà thấy mình như trôi bồng bềnh vì vui vẻ luôn" - Ngọc Linh tâm sự. Còn gì hơn được ăn cơm quê hương, ăn những món thân thương mà lại còn được phục vụ tận nơi đúng không?

Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 12.Một bức tranh đáng yêu truyền đi thông điệp rằng mấy con virus đáng ghét rồi sẽ bị tóm gọn thôi!

Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 14.

.


Cách ly - theo một góc nhìn khác cũng dễ thương, đáng yêu đấy chứ! Ngọc Linh còn "thả thính" ngọt lịm bằng câu "cậu có muốn làm thời gian cách ly của tớ không" đây này.

Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 16.
Nhật ký cách ly bằng tranh cưng xỉu của du học sinh Ý, xem xong thấy ưng cái bụng vì ấm áp quá nè - Ảnh 17.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm