Chàng trai trở về từ Séc "start-up" tiệm tạp hoá Cô Vy ngay trong khu cách ly: Ở đây không bán thiếu nhưng free tinh thần lạc quan nghen!

C., Theo Tổ quốc 15:06 20/03/2020

"Em bày ra chụp mua vui cho mọi người thôi chứ không buôn bán gì hết nha. Không mọi người lại nói em kiếm tiền trong trại, tội em!" - Vũ Việt Linh thanh minh cực kì hài hước.

Những ngày dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, chuyện đi cách ly tập trung hẳn đã không còn lạ lẫm gì. 14 ngày, nghe thì đơn giản nhưng tưởng tượng mà xem, nửa tháng trời chỉ ở một nơi nhất định, không được gặp gia đình, công việc gián đoạn,... hẳn là 1 trải nghiệm không mấy hay ho.

Thế nhưng chuyện gì cũng có hai mặt. Cách ly tập trung sau khi trở về từ vùng dịch chính là cách tối ưu để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cả cộng đồng. Hơn nữa có hề chi khi thái độ của bạn quyết định mọi việc. Khi bạn nhìn nhận sự việc với một tâm thế khác, ắt hẳn chuyện cách ly cũng chẳng đáng sợ (nếu không muốn nói là vui) chút nào. 

Còn ai đang không tin xin mời ghé tiệm tạp hoá Cô Vy ở trường Quân sự Quân khu 7 (Tp.HCM) của anh chàng Vũ Việt Linh (28 tuổi) sẽ rõ. Ở đây không bán thiếu nhưng sẽ khuyến mãi tinh thần lạc quan nghen!

Vũ Việt Linh và tạp hoá Cô Vy decor theo phong cách dì Bảy bán căn tin trường tiểu học hồi xưa.

Xin đính chính lại thì Việt Linh không "start up" tiệm tạp hoá đâu mà chỉ tập trung hết đồ đạc được người nhà gửi của các bạn trong phòng và chụp hình vui vui. Tuy nhiên từng bức hình, từng chiếc caption của anh chàng đều tràn ngập sự hài hước.

Và thế là chiếc album "Học kì quân sự 2020 vì Corona" kể về những ngày cách ly của Việt Linh được dân mình share rần rần. Hoá ra cách ly tập trung lại vui như vậy!

Chủ tiệm sau khi tập trung đồ của anh chị em trong phòng thành tiệm tạp hoá.

"Cách đây hơn một tuần, mình đang ở Séc. Những ngày đó, chính phủ Séc đã đưa ra nhiều luật cấm như cấm người nước ngoài xuất cảnh nên mình đã quyết định phải về nước ngay. Mình chỉ có 2 tiếng để quyết định mua vé và khi đó là trước chuyến bay có 24 tiếng. Vô cùng gấp gáp!

Tất nhiên là mình hoang mang lắm. Vì khi về rồi thì không biết khi nào mới được quay lại Séc rồi bay về cũng nguy hiểm mà ở lại cũng nguy hiểm rồi chưa hình dung được việc đi cách ly sẽ như thế nào. 

Nhưng mà hiện tại thì mình ổn lắm nè. Mình cách ly được 6 ngày rồi và tha thiết muốn truyền tải sự lạc quan đến những người đang và sắp phải cách ly khi từ nước ngoài trở về để mọi người không phải trốn tránh. Thế là tạp hoá Cô Vy ra đời" - Việt Linh kể.

"Đi nhận hàng viện trợ nhưng nặng quá nên có các bạn quân nhu bê hộ lên tầng 5 luôn nè!"

"Đồ đạc từ tiệm tạp hoá là mình "trấn" từ anh chị em cùng phòng đấy. Mỗi ngày trong phòng sẽ có 1 bạn được tiếp tế hàng hoá từ người thân nên mình gom lại mở cửa hàng tạp hoá luôn. Mấy khi kinh doanh mà không cần bỏ vốn nhỉ? Mại dzô mọi người ơi! À. Mai mốt mình tính nhờ gửi vô 4 cái bánh xe gắn vô giường đẩy đi bán dạo nữa nhe!

Còn nói về các bạn phụ trách giúp đỡ trong khu cách ly thì miễn bàn! Mọi người tốt và dễ thương lắm. Các bạn ấy đều là học viên trường quân sự hoặc dân quân tự vệ, còn trẻ cực kì nhưng nói chuyện nhẹ nhàng và giúp đỡ nhiệt tình. Mình chụp hình mọi người để nhớ mặt ra đường lỡ gặp còn nhận người quen nhưng tình hình hơi khó ha?" - Mỗi bức hình của Việt Linh là một câu chuyện vui vẻ.

Chàng trai trở về từ Séc start-up tiệm tạp hoá Cô Vy ngay trong khu cách ly: Ở đây không bán thiếu nhưng free tinh thần lạc quan nghen! - Ảnh 4.

Ok! Chụp hình để nhận người quen.

Chàng trai trở về từ Séc start-up tiệm tạp hoá Cô Vy ngay trong khu cách ly: Ở đây không bán thiếu nhưng free tinh thần lạc quan nghen! - Ảnh 5.

Hôm trước vừa than không có wifi, hôm nay đã có người lắp.

Chàng trai trở về từ Séc start-up tiệm tạp hoá Cô Vy ngay trong khu cách ly: Ở đây không bán thiếu nhưng free tinh thần lạc quan nghen! - Ảnh 6.

Cả phòng khi vào khu cách ly, ai cũng vui vẻ rạng rỡ cả.

Bạn cùng phòng dị ứng tôm ư? Đừng lo vì đã có mình ở đây.

Sau khi mình chia sẻ về chuyện cách ly, đặc biệt là tạp hoá Cô Vy thì cũng có người nhắn tin cho mình. Đại ý là trong khi những người trở về từ nước ngoài như mình đang khoe được cách ly vui vẻ và sung sướng lên MXH thì các bạn quân nhu lại đang cực kì vất vả. 

Tất nhiên đó không phải điều mình hay những người giống mình mong muốn. Mình review với mục đích mang lại sự lạc quan cho những người sắp bị cách ly. Luôn nói về vấn đề tích cực để cho họ không phải trốn tránh việc đi cách ly hoặc có thái độ không hợp tác như những video được đưa lên mạng gần đây. 

Mình thực sự biết ơn các anh bộ đội, các bạn quân nhu đã chuẩn bị cho tụi mình suốt 2 tháng để có được môi trường cách ly tốt như thế này. Không biết mọi người ra sao nhưng riêng phòng của mình đã và đang thành lập một quỹ nhỏ để ủng hộ lại nơi mà tụi mình đang cách ly đó." - Chủ tiệm tạp hoá Cô Vy cho biết.

Cảm ơn các "chiến sĩ" đã chuẩn bị cho mọi người có một khu cách ly tốt như vậy.

Chàng trai trở về từ Séc start-up tiệm tạp hoá Cô Vy ngay trong khu cách ly: Ở đây không bán thiếu nhưng free tinh thần lạc quan nghen! - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14