Nhật Bản: Sự cố tàu cao tốc ở Tokyo ảnh hưởng đến 230.000 hành khách

BÍCH LIÊN, Theo TTXVN 23:18 30/12/2018

Dịch vụ đường sắt cuối năm đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản và các vùng lân cận trong ngày 30/12 do một sự cố trên một toa tàu cao tốc Shinkansen ở ga Tokyo. Tổng cộng 228.700 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Theo công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East), tổng cộng 376 đoàn tàu cao tốc đã phải dừng đỗ hoặc hoãn tới hơn một giờ đồng hồ ở các tuyến Tohoku, Joetsu, Hokurik và nhiều tuyến đường Shinkansen khác.

Công ty cho biết đã phát hiện trục trặc trong hệ thống phanh khẩn cấp của một đoàn tàu trên tuyến Tohoku-Yamagata vào lúc 9 giờ 50 phút sáng 30/12 theo giờ địa phương.

Sự cố trên đã buộc đoàn tàu phải đỗ trên đường ray số 23 của ga Tokyo hơn 90 phút, ảnh hưởng tới các chuyến tàu khác và khiến ga tàu vốn đông người này chật kín những hành khách tuyệt vọng vì không thể lên chuyến tàu cuối năm để sớm về nhà trong kỳ nghỉ đón năm mới.

Nhật Bản: Sự cố tàu cao tốc ở Tokyo ảnh hưởng đến 230.000 hành khách - Ảnh 1.

Mọi người tập trung tại ga JR Tokyo ngày 30/12, vì các tàu cao tốc Tohoku và Yamagata Shinkansen bị trì hoãn do sự cố, ảnh hưởng đến du khách trong mùa lễ cuối năm. (Nguồn: Kyodo)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm