Bắt giữ người đàn ông gốc Việt tiếp tay cho đoàn khách 148 người biến mất tại Đài Loan

Duy Vu, Theo Helino 16:36 30/12/2018

Người đàn ông này bị nghi đã nhận tiền hoa hồng từ đoàn khách Việt để giúp họ trốn thoát.

Theo CNA, Viện kiểm sát Đài Loan đã xin lệnh bắt giữ một người đàn ông với tội danh vi phạm luật di dân và xuất nhập cảnh vào ngày 28/12. Theo điều tra sơ bộ, thanh niên này là người gốc Việt Nam, họ Trịnh, 30 tuổi, hiện đang có thẻ thường trú hợp pháp tại Đài Loan.

Người này sống tại Tân Bắc, bị tình nghi việc phụ trách lái xe đến Cao Hùng để đón khách và che giấu 148 người mất tích nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Đoàn khách Việt Nam nhanh chóng rời đi sau khi nhận phòng. (Ảnh: CNA)

Tại đồn cảnh sát, người này thừa nhận việc sắp xếp giúp đỡ các thành viên trong đoàn bỏ trốn để nhận hoa hồng, song lại phủ nhận cáo buộc mình là thành viên của tổ chức vượt biên trái phép.

Cục Di dân Đài Loan vẫn đang điều tra, thu thập chứng cứ về những hành vi phạm pháp của người này.

Đến ngày 29/12 vừa qua, phía Đài Loan thông báo đã tìm ra 20 người (7 nam, 13 nữ) trong số 148 khách du lịch bỏ trốn. Vẫn còn 128 người chưa tìm ra tung tích.

Những người bị bắt đã thừa nhận việc bỏ trốn tới Đài Loan để làm việc. Có người còn khai báo khi đăng ký tham gia chuyến du lịch đã nói chuyện trước trên trang mạng Facebook về việc tách đoàn, ở lại Đài Loan.

Những du khách Việt Nam trong đoàn 148 người không quen nhau trước đó, đến Đài Loan mới biết nhau. Trong số những người này, có người chủ động rời khỏi khách sạn trước, có người thấy người khác rời đi cũng đi theo. Phần lớn người biến mất sau khi rời khách sạn đều tạm trú ở miền Trung và miền Bắc Đài Loan.

Theo CNA

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm