152 người Việt trốn ở Đài Loan: Du khách khai phải bỏ tiền mua tour lên tới 50 triệu đồng

Đài Trang, Theo Helino 11:25 28/12/2018

Mức giá mua tour để sang làm lao động "chui" thông qua hình thức du lịch của nhóm du khách Việt Nam có thể lên đến hơn 50 triệu đồng.

Sự việc 152 du khách Việt Nam biến mất tại Đài Loan được xem là "vụ trốn thoát lớn nhất trong lịch sử" ngành du lịch nước này. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chính quyền khu vực đã ngay lập tức vào cuộc và điều tra tung tích của những du khách này. Hiện tại, trang Apple Daily đưa tin đã có đến 17 người bị bắt giữ, còn lại 131 người vẫn chưa xuất hiện. Cục cảnh sát cũng đã huy động nhân lực để điều tra nghi phạm và các cơ sở đáng ngờ có liên quan.

152 người Việt trốn ở Đài Loan: Du khách khai phải bỏ tiền mua tour lên tới 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhiều du khách Việt Nam trong đoàn 152 người mất tích được lực lượng chức năng tìm thấy hoặc tự đến trình diện trong ngày hôm qua (27/12)

Bên cạnh đó, truyền thông Đài Loan cũng cho hay những du khách được tìm thấy khai rằng họ dự định đến làm việc "chui" ở Đài Loan dưới vỏ bọc du lịch. Vì vậy, số tiền mà họ bỏ ra để mua tour sang đây cũng cao hơn rất nhiều so với mức bình thường. Được biết, mỗi người phải bỏ ra từ 20.000 đến 70.000 tân Đài tệ (tương đương 15 đến 53 triệu đồng) để mua tour du lịch đến Đài Loan, sau đó sẽ được người thân bạn bè bên này đón đi làm việc. Đây là số tiền được cho là cao hơn tour tham quan Đài Loan bình thường đến 4-5 lần.

152 người Việt trốn ở Đài Loan: Du khách khai phải bỏ tiền mua tour lên tới 50 triệu đồng - Ảnh 4.

Đã có thêm những du khách bị bắt giữ trong ngày hôm nay (28/12)

Tuy nhiên, khi đến nơi, những du khách này nhận thấy mọi chuyện không dễ như họ nghĩ và không thể đi làm ngay được, vì vậy đã có vài người quyết định lên máy bay về nước. Nhiều người khác cảm thấy quá sợ hãi khi xem tin tức về cuộc bỏ trốn của mình, cho nên quyết định ra trình diện với cảnh sát. 

Theo thông tin do cục du lịch Đài Loan xác nhận hôm thứ ba (25/12), đã có 152 người trong nhóm khách du lịch bao gồm 153 người đến từ Việt Nam đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng.

Đoàn du lịch bao gồm 4 nhóm du khách đã bay đến Cao Hùng từ ngày 21-23/12. Tuy nhiên, đến 25/12 công ty quản lý du lịch ETholiday - nơi đã tổ chức tour cho nhóm khách du lịch này đã thông báo với Cục Du lịch rằng họ không thể tìm thấy được 152 người trên tổng số 153 khách du lịch.

Ngoài trưởng đoàn, 152 người được cho là đã mất tích sau khi đặt chân đến Đài Loan. Tính đến thời điểm hiện tại, đã xác nhận được một nam thanh niên 17 tuổi không trốn thoát. Vì vậy tổng số người "mất tích" chỉ còn 151, trong đó có 3 du khách đã rời Đài Loan và 17 du khách bị bắt giữ trong ngày 27/12 và 28/12.

(Theo Apple daily, Ettoday)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô con gái của "vua ô tô" Việt lọt Top 4 rich kid được báo châu Á gọi tên có cuộc sống sang chảnh cỡ nào?

    Cô nàng là con gái của "vua ô tô" Việt Nam nên không thể phủ nhận sự hào phú có được từ trong trứng nước.
  • Đọc thêm