Phía Đài Loan đính chính thông tin nghi ngờ 152 hành khách biến mất chỉ mua vé 1 chiều đến Cao Hùng

Chan, Theo Helino 18:06 26/12/2018

Ông Hứa Cao Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Cứu hộ và Du lịch Quốc tế Đài Loan đã lên tiếng đính chính về thông tin xôn xao dư luận trước đó rằng những du khách Việt Nam bị nghi bỏ trốn ở Đài Loan đã không hề mua vé khứ hồi.

Theo phóng viên Thông tấn Trung ương cho biết, Cục Du lịch Đài Loan đã xác nhận rằng 153 người, chia thành 4 nhóm du lịch đến từ Việt Nam đã vào Cao Hùng từ ngày 21-23, nhưng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ ở tại khách sạn International Star, 152 người đã đều đã thay đổi trang phục và "biến mất".

Phía Đài Loan đính chính thông tin nghi ngờ 152 hành khách biến mất chỉ mua vé 1 chiều đến Cao Hùng - Ảnh 1.

Hình ảnh các du khách trong đoàn đến từ Việt Nam được camera ở sảnh khách sạn ghi lại

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, ông Hứa Cao Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Cứu hộ và Du lịch Quốc tế Đài Loan, đã tổ chức một cuộc họp báo hôm nay (26/12), cho biết những hành khách này đến Đài Loan chỉ mua vé một chiều. Chính quyền chỉ có thể kiểm tra vé đi khi hành khách đến Đài Loan và kêu gọi các ban ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ hơn để ngăn chặn những sơ hở trong dự án Quan Hồng - một chính sách ưu đãi xin visa Đài Loan cho 4 nước Châu Á, bao gồm Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng trong chiều nay, cũng chính ông Hứa Cao Khánh đã báo cáo lại với Thông tấn xã Trung ương, để làm rõ rằng ông đã liên lạc với phía công ty lữ hành và được cung cấp hồ sơ đặt phòng cũng như thông tin về vé khứ hồi của những du khách bị nghi bỏ trốn.

Phía Đài Loan đính chính thông tin nghi ngờ 152 hành khách biến mất chỉ mua vé 1 chiều đến Cao Hùng - Ảnh 2.

Ông Hứa Cao Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Cứu hộ và Du lịch Quốc tế Đài Loan

Theo đó, vé khứ hồi của những hành khách này ghi rõ họ đã đáp chuyến bay VJ886 của Vietjet Air vào ngày 23/12 để đến Cao Hùng và theo kế hoạch sẽ quay về Việt Nam trên chuyến bay VJ841 hôm nay (26/12). Nhưng cuối cùng họ đã biến mất và không thể có mặt tại sân bay đúng như lịch trình của công ty lữ hành. Ngoài ra, Cục du lịch cũng đánh giá rằng chỉ có người không biến mất là người dẫn đoàn thực sự, còn lại đều là những người giả mạo.

Đây là vụ du khách Việt Nam mất tích nhiều chưa từng có tiền lệ ở Đài Loan, khi con số 152 người bỏ trốn còn vượt qua cả số du khách mất tích trong 3 năm gần đây cộng lại. Giới truyền thông Đài Loan cũng gọi đây là "vụ trốn thoát lớn nhất trong lịch sử" ngành du lịch nước này.

(Theo CNA)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tất tần tật về vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh: Hot girl sở hữu 160 ngàn follow, body cực bốc còn cuộc sống sang chảnh ra sao?

    Bà xã tương lai của Phan Mạnh Quỳnh đích thị là “vợ người ta” khi có trọn combo xinh - giàu - giỏi.
  • Đọc thêm