Nhật Bản: Mưa lũ tàn phá khu vực Tây Nam, 400.000 người sơ tán khẩn cấp

Bình Minh, Theo Hà Nội Mới 14:52 06/07/2017

Ít nhất 10 người đã mất tích và 400.000 người khác buộc phải sơ tán khẩn cấp sau khi mưa lớn kỷ lục đổ bộ khu vực phía Tây Nam Nhật Bản, khiến nước lũ tại các sông dâng cao.

Nhật Bản: Mưa lũ tàn phá khu vực Tây Nam, 400.000 người sơ tán khẩn cấp - Ảnh 1.

Mưa lũ tàn phá khu vực Asakura, tỉnh Fukuoka.

Tại tỉnh Fukuoka, lượng mưa đo được tại một số nơi lên tới 774 mm, gấp 2,2 lần so với lượng mưa trung bình trong tháng 7 hằng năm.

Do ảnh hưởng của lũ lụt, một số tuyến đường sắt đã bị hư hại, khiến giao thông công cộng bị rối loạn. Nhiều cây lớn bị gãy đổ, xe cộ bị nước lũ cuốn trôi.

“Có nhiều báo cáo về thiệt hại do mưa lũ nhưng hiện tại chúng tôi chưa thể xác minh hết. Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ liên lạc với các khu vực bị thiên tai và sẽ nỗ lực hết sức mình để bảo đảm sinh mạng của người dân cũng như hạn chế tối đa thiệt hại”, ông Yoshihide Suga, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết.

40 trực thăng cùng khoảng 7.500 nhân viên cứu hộ, cảnh sát và binh sĩ đã được điều động để tìm kiếm những nạn nhân mất tích và hỗ trợ người dân sơ tán.

Nhiều hộ gia đình đã được bố trí lều tạm tại một số trường học và tòa nhà công quyền để tránh nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm