Mưa lũ nghiêm trọng ở miền Trung Trung Quốc, 260.000 người sơ tán

Phương Anh, Theo VOV 20:45 01/07/2017

Hơn 260.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán sau những trận mưa xối xả liên tiếp tại khu vực tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này kể từ hôm 22/6.

Văn phòng giảm nhẹ thiên tai và phòng chống lũ lụt tỉnh Hồ Nam cho biết, mưa lũ khiến cho mực nước sông Tương và sông Tư dâng cao. Do lượng mưa lớn trong nhiều ngày qua, cùng với việc xả lũ từ hồ chứa thượng nguồn, khoảng một giờ sáng nay (giờ địa phương), tại một nhánh nhỏ của sông Tư đã bị vỡ đoạn đê dài khoảng 20m.

Mưa lũ nghiêm trọng ở miền Trung Trung Quốc, 260.000 người sơ tán - Ảnh 1.

Lũ lụt ở Trung Quốc. Ảnh: Earth Chronicles.

Ngành chức năng địa phương đang điều chỉnh chậm lại  việc xả lũ để tạo điều kiện cho người dân vùng lũ lụt đi sơ tán. Tối 30/6, nhiều người dân địa phương tích cực sử dụng các bao cát để gia cố đoạn đê bị vỡ. Hơn 500 binh sĩ cũng được triển khai tới hỗ trợ người dân.

Mưa bão ảnh hưởng trên diện rộng tại tỉnh Hồ Nam. Nhiều tuyến đường bị ngập lụt, hệ thống cung cấp điện tại một số nơi bị gián đoạn.

Lũ lụt còn ảnh hưởng đến các tỉnh khác như Giang Tây và Hồ Bắc.

Cơ quan giảm nhẹ hạn hán và kiểm soát lũ lụt sông Dương Tử đã đưa ra phản ứng cấp độ 2 vào tối qua nhằm đối phó với tình hình lũ lụt ngày càng nghiêm trọng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm