Mưa lũ kinh hoàng kéo dài nhiều ngày, hàng trăm ngàn người dân Trung Quốc kéo nhau đi sơ tán

Đình Đình, Theo Thời Đại 19:51 03/07/2017

Đã có ít nhất 15 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và hàng trăm ngàn người dân Trung Quốc phải đi sơ tán trong trận mưa lũ kinh hoàng những ngày qua tại quốc gia này.

Theo truyền thông Trung Quốc, tính đến ngày 2/7, lũ lớn ở một số tỉnh miền Nam Trung Quốc trong những ngày qua đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Mưa lũ kinh hoàng kéo dài nhiều ngày, hàng trăm ngàn người dân Trung Quốc kéo nhau đi sơ tán - Ảnh 1.

Tại tỉnh Quảng Tây đã ghi nhận 7 người chết và 3 người mất tích được ghi nhận. Hơn 23.000 người dân đã được sơ tán, 45 chuyến tàu bị hủy bỏ. Tại Giang Tây, lũ lớn đã khiến 2 người thiệt mạng và 2 người mất tích, khoảng 440.000 người dân ở tỉnh này đã được sơ tán. Còn tại tỉnh Hồ Nam, số người chết là 8 và hơn 500.000 người dân đã được sơ tán tới các địa điểm an toàn, ngoài ra, gần 406.000 ha cây trồng cũng bị vùi lấp và 9.861 căn nhà bị hư hại nặng. 

Ngày 2/7, Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia Trung Quốc đã phải phát cảnh báo vàng (mức thứ 3 trong thang cảnh báo thời tiết của nước này, sau mức báo động đỏ và cam) trong 3 ngày liên tiếp. Theo dự báo, mưa giông sẽ tiếp tục diễn ra tại miền Nam Trung Quốc trong nhiều ngày tới. 

Hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục diễn ra. 

Một số hình ảnh trong trận lũ kinh hoàng tại Trung Quốc những ngày qua:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm