Nhật Bản lần thứ 2 liên tiếp gia hạn tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận

Đức Cường - Long Nguyễn, Theo VTV 23:04 06/03/2021

Nhật Bản đã gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận Chiba, Saitama và Kanagawa thêm 2 tuần, đến ngày 21/3 tới.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp ở khu vực này.

Quyết định trên của Chính phủ Nhật Bản được đưa ra sau khi tham vấn ý kiến của các chuyên gia y tế cho rằng, cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để giảm số ca nhiễm mới COVID-19 tại khu vực này trước khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quá sớm có thể khiến đại dịch bùng phát trở lại, nhất là khi trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động lễ hội trong mùa hoa anh đào.

Nhật Bản lần thứ 2 liên tiếp gia hạn tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận (Ảnh: AP)

Chính phủ Nhật Bản sẽ vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm như tiếp tục rút ngắn thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thực hiện xét nghiệm COVID-19 trên cả những người không có triệu chứng để phòng ngừa lây nhiễm từ xa. Mục tiêu của Chính phủ Nhật Bản là giảm số người nhiễm mới COVID-19 xuống mức thấp nhất và giảm dần gánh nặng cho hệ thống y tế.

Bên cạnh việc gia hạn tuyên bố tình trạng khẩn cấp, Chính phủ Nhật Bản sẽ bổ sung ngân sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp gặp khó khăn do quyết định này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm