Nhật Bản có món mì ramen nghe là sợ “ướt quần”: nấu bằng cá ăn thịt người piranha

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 23/08/2019

Lần đầu tiên trên thế giới, món mì được nấu 100% từ cá piranha - loài cá ăn thịt người gây kinh hoàng - đã được phát minh tại Nhật Bản.

Vài tháng trước, vào ngày 1 tháng 4, công ty sự kiện Holiday Jack đã ra một thông cáo báo chí, nói rằng họ sẽ tạo ra món mì ramen cá ăn thịt người piranha đầu tiên trên thế giới. Hiển nhiên, chẳng ai tin rằng điều này là sự thật cả do nó được thông báo vào ngày Cá tháng Tư. Tuy vậy, nhiều người Nhật khi đó đã cảm thấy thích thú với ý tưởng nhưng cũng cảm thấy tiếc nuối rằng mình không thể thử món mì này.

Cho đến khi... món mì ấy thật sự được nấu lên.

Nhật Bản có món mì ramen nghe là sợ “ướt quần”: nấu bằng cá ăn thịt người piranha - Ảnh 1.

Có một món mì được làm từ loài cá cực kì nguy hiểm này.

Cá piranha, hay còn gọi là cá hổ, là một trong những loài vật thuỷ sinh nguy hiểm nhất khu vực rừng rậm Amazon. Chúng có sức cắn gấp 30 lần trọng lượng cơ thể và thường sống thành đàn, có thể rỉa con mồi trong thời gian chớp nhoáng. Chính vì thế mà loài cá này đã trở thành nguyên mẫu của loài cá trong bộ phim "Cá ăn thịt người" nổi đình đám một thời.

Vậy nên, có mơ cũng không dám mơ rằng loài cá này lại được đem đi… nấu mì.

Nhật Bản có món mì ramen nghe là sợ “ướt quần”: nấu bằng cá ăn thịt người piranha - Ảnh 2.

Poster quảng bá món mì ramen piranha.

Mới đây, hãng Holiday Jack đã thành công chế tạo ra món mì piranha với nước dùng được nấu 100% từ cá piranha. Tô mì cũng sẽ bao gồm một con cá piranha nguyên vẹn để bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ.

Nhật Bản có món mì ramen nghe là sợ “ướt quần”: nấu bằng cá ăn thịt người piranha - Ảnh 3.

Mì ramen piranha.

Tuy nhiên, tin buồn cho những tâm hồn ham muốn mạo hiểm là món mì này chỉ được phục vụ trong một thời gian ngắn và với số lượng nhất định. Cụ thể là khoảng 1000 tô mì trong 4 ngày vào tháng 9 (20 – 23). Món mì được phục vụ duy nhất tại một quán cà phê mới mở, với concept cũng "độc" không kém bản thân món ăn, đó là Ninja Cafe and Bar tại Tokyo. Bên cạnh việc thưởng thức món cá "kinh dị", bạn cũng sẽ được phục vụ bởi những… ninja.

Nhật Bản có món mì ramen nghe là sợ “ướt quần”: nấu bằng cá ăn thịt người piranha - Ảnh 4.

Ninja Cafe.

Vậy nên, nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản trong thời gian này thì hãy thử món mì ramen piranha có 1-0-2 này nhé!

Source (Nguồn): Soranews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm