Loạt trải nghiệm mùa hè "đỉnh" như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào "nổ não" thì thôi!

Chiaki, Theo Helino 21:16 18/08/2019

Với những trải nghiệm dưới đây, bạn có thể tận hưởng một mùa hè tuyệt vời ở xứ xở Phù Tang đấy!

Dưới đây là 6 trải nghiệm đậm chất mùa hè Nhật Bản mà chúng ta vẫn thường thấy trong anime, mà thực ra anime chỉ đang tái hiện lại đời sống thật của người Nhật mà thôi. Và Hokkaido chính là “điểm đến mùa hè” cho bất kỳ ai muốn khám phá trọn vẹn xứ Phù Tang xinh đẹp đó!

1. Đi bắt bọ cánh cứng và ngắm đom đóm trong rừng - vào rừng khám phá thế giới tự nhiên

Thật ra thì đây là một trải nghiệm “thuần Nhật” dành cho trẻ con Nhật Bản, vì mọi người muốn các bé có dịp được hòa mình vào thiên nhiên, thêm năng động hơn trong cuộc sống. Riêng đối với người lớn thì trải nghiệm được “nâng cấp” hơn bằng việc camping trong rừng hoặc khám phá các quán cafe bên bìa rừng. Những trải nghiệm này đều có trên airbnb, tùy vào mức độ “may mắn” của mỗi người mà bạn sẽ gặp được những sinh vật thú vị, như mình đã vô tình bắt gặp một “bé” Kita Kitsune (loài cáo đặc trưng của vùng Hokkaido) đây này!

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 1.

Những chuyến xe camping đi vào rừng

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 2.

May mắn gặp được loài cáo linh thiêng trong quan niệm của Thần đạo

2. Đạp xe trên những cung đường làng, thưởng thức dưa hấu và dưa gang

Vì mọi thứ ở Nhật đều được sắp xếp rất bài bản, quy củ nên ngay cả những con đường làng, những cánh đồng lúa xanh mướt cũng mang một vẻ đẹp riêng. Mình chỉ cần đạp xe quanh thị trấn Higashikawa của Hokkaido thôi là đã được ngắm khung cảnh đẹp như anime rồi. Đừng quên mang mua dưa hấu và dưa gang - đặc sản mùa hè Nhật Bản để vừa hóng gió vừa măm măm nha!

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 3.

Đồng lúa xanh màu mùa hạ

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 4.

Trạm xe bus nhỏ xíu giữa đồng hoa tam giác mạch

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 5.

Đúng chất “nhắm mắt thấy mùa hè” chưa ha!?

3. Dạo chơi ở những cánh đồng hoa đẹp nhất Nhật Bản

Người Nhật có câu “Mùa hè phải về Hokkaido” là vì thời điểm này những thiên đường hoa bắt đầu khoe sắc rực rỡ. Mỗi thành phố của Hokkaido có một cánh đồng hoa riêng, Abashiri có đồng hoa Chi Anh Higashimokoto, Monbetsu có đồng hoa tulip Kamiyubetsu, Uryu có đồng hoa hướng dương Hokuryu, Furano thì có hoa oải hương và đồng hoa bảy sắc xinh đẹp. Lấy Sapporo làm điểm xuất phát thì bạn có thể đi được từ 2 - 3 đồng hoa trong khoảng 2 ngày đấy!

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 6.

Đồng hoa hướng dương Hokuryu no sato

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 7.

Đây là đồng hoa hướng dương lớn nhất Nhật Bản đó

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 8.

Một góc “mảnh vườn” vuông vắn của Furano

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 9.

Đồng hoa tam giác mạch không phải điểm du lịch, chỉ là tiện đường ghé ngang thôi

4. Thưởng thức kem ở tất cả các điểm du lịch

Đi du lịch nhiều mới thấy người Nhật đúng là nghiện kem hạng nặng, nhất là vào mùa hè. Đặc biệt là mỗi điểm du lịch sẽ gắn với một loại kem riêng, ví dụ kem ở đồng hoa Chi Anh thì màu hồng giống hoa, kem màu tím ở đồng hoa oải hương, kem hướng dương,... Giá kem chỉ dao động từ 300 - 500 yen, vừa đẹp vừa cực kỳ ngon!

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 10.

Kem của hồ xanh Biei

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 11.

Kem hoa oải hương ở đồng hoa Lavender

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 12.

Kem “hoa tuyết” ở Higashikawa

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 13.

Kem Chi Anh ở công viên Shibazakura

5. Tham gia các lễ hội lớn nhất trong năm

Mùa hè Nhật Bản là thời điểm của những lễ hội lớn nhất trong năm bao gồm: Lễ hội Tanabata (Lễ thất tịch), lễ hội Awa Odori Matsuri, lễ hội Bon Odori,... Và tất cả các dịp lễ này đều có “đại tiệc pháo hoa” tưng bừng.

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 14.

Các cô gái Nhật đi lễ hội

6. Mặc Yukata đi ngắm pháo hoa mùa hè

Khác với các quốc gia còn lại của thế giới, Nhật Bản thường ít hoặc không bắn pháo hoa vào dịp lễ tết năm mới, mặc dù vẫn có những thời khắc đếm ngược ở các tụ điểm lớn như Shibuya nhưng nhiều du khách đã rất bất ngờ khi không hề có pháo hoa dịp này. Hoá ra là vì nước Nhật “chơi lớn” nhất vào dịp mùa hè, pháo hoa được bắn từ 15-45 phút kể cả những thị trấn nhỏ. Dịp này mặc yukata, đi lễ hội và ra bờ sông ngắm pháo hoa cùng bạn bè hoặc “người thương” là đủ combo đậm màu sắc văn hóa xứ Phù Tang luôn đó!

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 15.

Và khi “du khách” cũng thử trải nghiệm này

Loạt trải nghiệm mùa hè đỉnh như anime Nhật Bản: Bắt bọ cánh cứng, ngắm đom đóm trong rừng và ăn kem cho đến khi nào nổ não thì thôi! - Ảnh 16.

Khoảnh khắc pháo hoa xinh xắn mình “bắt” được!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm