Người nước ngoài sợ "phát khóc" khi nhận món đặc sản trông như hoá thạch của Nhật Bản

Ngọc Xuân, Theo Helino 23:03 20/08/2019

Một người nước ngoài sống tại Nhật vừa nhận được món quà khó quên khiến anh chàng phải hoảng hốt, không biết rằng đây thực ra là một đặc sản được người Nhật yêu thích.

Người Nhật Bản rất thích tặng quà cáp, không chỉ cho gia đình và bạn bè mà đây còn là một nét đẹp trong văn hoá ứng xử chốn thương trường, môi trường làm việc. Người Nhật thường xuyên tự chọn các món bánh đặc sản để tặng cho các đối tác làm ăn dài lâu, tuy nhiên cũng có đôi khi thói quen này khiến bạn bè quốc tế bị "hốt hoảng".

Mới đây, một tài khoản Twitter tên là Bearchen_news đã đăng tải một dòng trạng thái thu hút đến vài chục nghìn lượt like và retweet. Đây là tài khoản của một người ngoại quốc làm việc ở Nhật Bản, kể lại rằng anh vừa nhận được một món quà đặc sản. Tuy nhiên, thay vì khiến người nhận thòm thèm, thì món đặc sản lại khiến chủ nhân tài khoản Bearchen_news phải... "khóc không ra nước mắt". 

Người nước ngoài sợ phát khóc khi nhận món đặc sản trông như hoá thạch của Nhật Bản - Ảnh 1.

Bánh gạo senbei Nhật Bản "doạ" người ngoại quốc.

"Tôi vừa nhận được những chiếc bánh đáng sợ này từ một khách hàng của mình," anh chàng người nước ngoài nói. "Chúng trông như những thứ được trưng bày trong bảo tàng lịch sử tự nhiên tại khu vực kỷ Phấn Trắng".

Tuy nghe mô tả có hơi đáng sợ, nhưng đó chỉ là những chiếc bánh ebi senbei mà thôi. Senbei là một loại bánh gạo giòn truyền thống của người Nhật, ebi senbei chỉ đơn giản là bánh gạo giòn được làm từ tôm. Trong chiếc bánh, có thể thấy rõ hình dạng tôm được ép dẹp và điều này đã khiến anh chàng ngoại quốc hoảng hốt. Tuy nhiên, vợ của anh, cô Micchi lại tỏ vẻ cực kì yêu thích món này.

Micchi cho hay: "Đối với tôi, đây là một đặc sản hấp dẫn". Cô đã đăng trạng thái này lên Twitter và lôi kéo nhiều người Nhật Bản tỏ ý đồng tình. Các cư dân mạng cho rằng loại bánh mà chồng của Micchi nhận được thật ra là loại đắt tiền và rất ngon. Mặt khác, cũng có một số người cho rằng chúng không "đáng sợ" đến thế.

Được biết, cú sốc của Bearchen_news là do ban đầu anh này ngỡ rằng senbei tương tự với loại bánh cookies ngọt của phương Tây. Trong thực tế, senbei là bánh mặn được làm từ nhiều loại hải sản như tôm, mực, bạch tuộc. Nhiều người nước ngoài cho rằng, họ không có vấn đề gì với hương vị, nhưng việc thấy cả con tôm hay một con mực trong một chiếc bánh khiến họ có chút... hoang mang.

Người nước ngoài sợ phát khóc khi nhận món đặc sản trông như hoá thạch của Nhật Bản - Ảnh 3.

Những chiếc bánh trông như mẫu hoá thạch...

Tuy nhiên, đối với người Nhật, việc thấy rõ tôm, mực trong bánh nói lên sự "đẳng cấp" của chiếc bánh ấy. Bánh nào sử dụng tôm, mực, bạch tuộc nguyên con thì bánh đó càng đắt đỏ.

Source (Nguồn): Soranews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm