Nhân viên phục vụ Olympic Tokyo 2020 bị bắt giữ vì nghi cưỡng hiếp phụ nữ

TRỌNG ĐẠT, Theo Tiền Phong 18:17 19/07/2021

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt một sinh viên đại học đến từ Uzbekistan vì tình nghi cưỡng hiếp một phụ nữ Nhật Bản, khi cả hai đang làm việc bán thời gian tại SVĐ Quốc gia để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020.

Theo Sở cảnh sát Tokyo, Davronbek Rakhmatullaev (30 tuổi), nhân viên phục vụ các bữa ăn cho giới truyền thông, bị bắt giữ do nghi ngờ tấn công tình dục một phụ nữ 20 tuổi người Nhật Bản. Cả hai đều đang làm việc bán thời gian tại SVĐ Quốc gia cho Olympic Tokyo sắp tới.

Theo hãng tin Kyodo, Davronbek được cho là đã cố gắng cưỡng hiếp người phụ nữ trên ngay tại khán đài SVĐ Quốc gia, sau khi họ xem một buổi diễn tập cho lễ khai mạc Olympic Tokyo vào tối 16/7. Nạn nhân đã tới Sở cảnh sát trình báo vụ việc vào sáng 17/7.

Tuy nhiên, nghi phạm đã phủ nhận cáo buộc. Davronbek khai rằng người phụ nữ không chống cự khi được đề nghị. Cả hai cũng chưa từng gặp nhau trước khi vụ việc diễn ra.

 Nhân viên phục vụ Olympic Tokyo 2020 bị bắt giữ vì nghi cưỡng hiếp phụ nữ - Ảnh 1.

Davronbek nhập cảnh vào Nhật Bản năm 2014 và hiện đang nghỉ phép tại một trường đại học ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản. Nghi phạm đến từ Uzbekistan, đang lưu trú tại một khách sạn ở Tokyo để đến SVĐ làm việc phục vụ cho Olympic Tokyo.

Vụ cưỡng hiếp này là rắc rối mới nhất liên quan đến Olympic Tokyo 2020. Trước đó, một vận động viên cử tạ người Uganda đã bỏ trốn vì muốn ở lại Nhật Bản làm việc.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ 18h - 21h30 ngày 23/7 (theo giờ Việt Nam). Buổi lễ kéo dài hơn 30 phút so với kế hoạch ban đầu, nhằm tạo điều kiện cho các VĐV thực hiện giãn cách.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm