Nhân viên cửa hàng trà sữa tiết lộ những việc phải làm trước giờ mở cửa, quy trình tuy vất vả nhưng "ngọt" thôi rồi

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 04/07/2020

Những ai là fan của trà sữa sẽ rất thích thú trước video hé lộ quy trình chuẩn bị cho một ngày làm việc mới trong cửa hàng này.

Đã bao giờ bạn tự hỏi trước khi đưa đến khách hàng những cốc trà sữa thơm ngon, đầy ắp topping thì các chủ quán và nhân viên đã phải chuẩn bị những gì cũng như vận hành như thế nào chưa? Clip TikTok của một nhân viên quán trà sữa sau đây sẽ hé lộ từ A-Z những gì sẽ diễn ra trước giờ mở cửa của một quán trà sữa thông thường.

Nhân viên cửa hàng trà sữa phải chuẩn bị những gì trước giờ mở cửa? Quy trình tuy vất vả nhưng lại rất ngọt ngào và “đã cái con mắt”. Nguồn: @jltrann.

Video Tiktok hé lộ quy trình chuẩn bị của cửa hàng trà sữa trước giờ khai trương này đã thu hút hơn 1,7 triệu views và 446k lượt thả tim trên Tiktok. Trên thực tế, ca làm việc của các nhân viên quán trà sữa đã diễn ra từ vài tiếng trước giờ mở cửa đón khách. Để có những ly trà sữa hoàn chỉnh đến tay khách hàng, các nhân viên đã có quy trình chuẩn bị rất vất vả. Tuy vậy khi quan sát trên video, những bước chuẩn bị này lại rất ngọt ngào và sẽ khiến những ai là fan của trà sữa cảm thấy thoả mãn, “đã mắt”.

Trước tiên khi vào cửa hàng, nhân viên sẽ phải bật tất cả các công tắc điện nước, máy móc lên. Máy móc khởi động xong thì sẽ bắt đầu chế biến.

Bước chuẩn bị trước hết phải là nấu (luộc) trân châu vì đây là công đoạn tốn thời gian nhất. Luộc xong còn phải căn cho trân châu nguội và bớt dính.

Tiếp đó là đổ các loại thạch, topping khác được hãng giao đến vào các khay. Đong đầy các bình sữa bột, đường các loại…

Nhân viên cửa hàng trà sữa tiết lộ những việc phải làm trước giờ mở cửa, quy trình tuy vất vả nhưng ngọt thôi rồi - Ảnh 5.

Vừa làm các công đoạn khác vừa phải khuấy trân châu cho đỡ dính.

Khi trân châu hoàn thành, nhân viên chuyển sang ủ trà, pha từng loại theo từng mốc thời gian quy định. Pha trà xong sẽ refill các chai siro, hương liệu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các bước cơ bản trên quầy pha chế, nhân viên tiếp tục lấp đầy khay đá, dọn dẹp không gian khách ngồi, mở TV.

Đồng nghiệp đã đến, cùng bắt đầu ngày làm việc mới bằng cách tự thưởng cho bản thân 1 ly trà sữa.

Dưới phần bình luận của video, nhiều người bày tỏ sự tán dương dành cho các nhân viên của quán trà sữa, khẳng định nghề nghiệp nào cũng cần sự chăm chỉ, tận tuỵ. Bên cạnh đó, không ít người cảm thán sự thích thú vì các công đoạn rất “đã mắt” khi dõi theo trong clip ngắn. Nhìn lượng lớn trà sữa và topping như vậy thì các tín đồ của món đồ uống này sao “kìm” nổi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm